Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Truy tìm HDV du lịch Trung Quốc “xuyên tạc” áo dài truyền thống Việt

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 08:20 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Hai ngày qua, trên trang Facebook của Cộng đồng hướng dẫn viên du lịch Hoa ngữ đăng tải một video ghi lại hình ảnh một phụ nữ được cho là hướng dẫn viên người Trung Quốc thuyết minh cho đoàn khách tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong video, người phụ nữ thuyết minh rằng áo dài truyền thống của Việt Nam là sườn xám và "Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc". 

Video đăng tải trên đang nhận hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, bày tỏ thái độ bất bình, tức giận của những người làm hướng dẫn viên du lịch Hoa ngữ tại Đà Nẵng. 

Trao đổi với chúng tôi ngày 1-3, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, Sở đang phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng xác minh video trên.

Truy tìm HDV du lịch Trung Quốc “xuyên tạc” áo dài truyền thống Việt - 1

Hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc thuyết minh “xuyên tạc” về áo dài Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng (ảnh cắt từ clip trên trang cộng đồng HDV Hoa ngữ).

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện - Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận nội dung trong video đăng tải là xuyên tạc lịch sử Việt Nam, xảy ra tại Bảo tàng nhưng thời gian cụ thể chưa xác định được.

"Người phụ nữ trong video nhiều khả năng là người Trung Quốc và đi theo đoàn để hoạt động chui", ông Thiện nói và cho biết đang cho trích xuất camera để làm rõ.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung

Bức xúc vì bị “chặt chém” bữa ăn gần 10 triệu đồng và nhận hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc, một khách du lịch đã...

Theo Hoài Thu (Báo Giao thông)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang