Truy tìm con tàu “tai tiếng” làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 10:20 AM (GMT+7)

Các cơ quan chức năng đang truy tìm tung tích của tàu Hoàng Phương 16 sau phản ánh của một số báo nước ngoài.

Sự kiện:

Tin ngắn

,

Hải Phòng

Truy tìm con tàu “tai tiếng” làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam - 1

Tàu Hoàng Phương bị du khách phản ánh chất lượng phục vụ không như cam kết

Sáng 22/5, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan như biên phòng, CSGT thủy, TTGT thủy… đi tìm tung tích con tàu Hoàng Phương 16 sau phản ánh của một số báo chí nước ngoài về chất lượng tồi tệ.

“Từ khi báo chí phản ánh, chúng tôi không thể liên lạc được với chủ tàu. Tàu Hoàng Phương 16 trước đây hoạt động tại Quảng Ninh, mới đăng ký hoạt động tại Hải Phòng từ cuối năm 2017 dưới hình thức hợp đồng chở khách thăm quan tại khu vực đảo Cát Bà” - đại diện cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng cho biết.

Truy tìm con tàu “tai tiếng” làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam - 2

Những hình ảnh mà du khách phàn nàn chất lượng phục vụ của tàu Hoàng Phương 16

Thời gian gần đây, một số trang điện tử của Úc như 9news.com.au; news.com.au có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan - du khách quốc tịch Úc về trải nhiệm tham quan ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh và được biết, du khách Lynne Ryan, quốc tịch Úc đã mua tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm tại văn phòng du lịch Spring Traval Agency (số 21, ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo tour du lịch trong hai ngày 2 và 3/5, bà Lynne Ryan được đưa đến Tuần Châu (Hạ Long) nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long và đi phà Gia Luận (Cát Hải, Hải Phòng), lên tàu Hoàng Phương 16 biển kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số hiệu HP4686 để du lịch tại Cát Bà.

Tàu Hoàng Phương HP 4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang BKS QN-2040. Tuy nhiên, ngày 28/8/2017, UBND TP Hạ Long có thông báo số 526 về việc chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng.

Kể từ tháng 8/2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang BKS QN-2040 hay HP4686 tham quan vịnh Hạ Long và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong đăng ký du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long - Thông báo cho biết.

Taxi 'chặt chém' du khách cuốc xe 50.000 thành... 700.000 đồng

Chờ khách từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), tài xế lấy của nữ du khách...

Theo Việt Hòa (Báo Giao thông)

sự kiện Tin ngắn