Trường có 70 nữ sinh ngất xỉu trong một tháng

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012 07:48 AM (GMT+7)

Đã có 70 nữ sinh bị ngất xỉu chỉ trong vòng tháng 10/2012 tại Trường THPT Thoại Ngọc Hầu (huyện Giang Thành, Kiên Giang).

Hôm qua (20/10), bác sĩ Trịnh Văn Vũ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Giang Thành (Kiên Giang)- cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, đã có tổng cộng 70 nữ sinh và hai nam sinh các lớp 10, 11, 12 của Trường THPT Thoại Ngọc Hầu (huyện Giang Thành) bị ngất xỉu. Trong đó- gần đây nhất vào ngày 18/10, đã có 13 trường hợp nữ sinh ngất xỉu.

Theo bác sĩ Vũ, tất cả các trường hợp nữ sinh ngất xỉu đều được đưa đến Trung tâm Y tế huyện trong trạng thái stress nặng, hạ canxi, tâm lý hoang mang, lo lắng, khó thở... Sau khi được chăm sóc và điều trị kịp thời, các em đều hồi phục nhanh và về nhà ngay trong ngày.

Các nữ sinh được cấp cứu trong trạng thái stress nặng, hạ canxi, tâm lý hoang mang, lo lắng, khó thở.

“Tôi đã đề nghị phía nhà trường bố trí cho các em bị hạ canxi được nghỉ học một tuần. Đồng thời, lùi thời gian bắt đầu học từ 6 giờ 45 phút sáng sang 7 giờ hằng ngày để giảm căng thẳng giờ giấc cho các em. Trung tâm Y tế huyện cũng đã cử một tổ công tác gồm một bác sĩ và hai điều dưỡng viên túc trực tại Trường THPT Thoại Ngọc Hầu để xử lý kịp thời ngay khi phát hiện các em có dấu hiệu mệt mỏi, bất thường” - bác sĩ Vũ cho biết thêm.

Theo Gia Bảo (Lao Động)