Trung Quốc sẽ xây nhà 220 tầng trong 90 ngày

Các kỹ sư ở Trung Quốc dự định sẽ xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 90 ngày.

Tập đoàn xây dựng Broad Sustainable Building của Trung Quốc dự định sẽ xây dựng tòa nhà chọc trời 'Sky City' cao 838m và 220 tầng bên bờ sông Tương Giang ở thành phố Trường Sa, Trung Quốc. Tập đoàn này cho biết họ có thể hoàn thành 5 tầng trong vòng 1 ngày, đồng nghĩa với tòa nhà Sky City trong vòng 90 ngày.

Mới đây, tập đoàn Broad Sustainable Building đã từng xây dựng thành công một khách sạn 30 tầng bằng công nghệ đúc sẵn trong vòng 15 ngày. Trước đo, tập đoàn này cũng đã xây dựng 20 tòa nhà ở Trung Quốc bằng công nghệ đúc sẵn

Sau khi hoàn thành, tòa nhà Sky City sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới, vượt qua kỷ lục chiều cao hiện tại của tòa nhà Burj Khalifa. Nó cũng sẽ cao gấp 3 lần tòa nhà Shard ở London, tòa nhà cao nhất nước Anh và châu Âu hiện tại.

Dự kiến, khoảng 220.000 tấn thép sẽ được sử dụng để xây dựng tòa nhà Sky City. Tòa nhà được thiết kế bao gồm 104 thang máy tốc độ cao và có chi phí xây dựng ước tính chỉ bằng 1/10 tòa nhà nhà Burj Khalifa – khoảng 1.500 USD/m2.

Theo Construction Week, tòa nhà Sky City sẽ được hoàn thành vào tháng 3/2013 và sau khi hoàn thành có thể cung cấp nơi ở cho 31.400 người và có thể chịu được động đất mạnh tới 9 richter. Tuy nhiên, dự án này vẫn đang chờ giấy phép của chính phủ Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Huffington Post) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN