Trung Quốc: Bị mất một chân vì thang cuốn

Một nhân viên dọn dẹp tại một trung tâm thương mại ở TP Thượng Hải – Trung Quốc bị mất một chân sau khi mắc kẹt vào thang cuốn hôm 1-8.

Theo trang tin tức Xinmin Evening News, người đàn ông 35 tuổi đã đi lên thang cuốn và lau từng bậc thang. Bất ngờ, chân của anh này bị kẹt vào nơi giao giữa các bậc thang và sàn thang cuốn. Anh đã kêu cứu và la hét đau đớn khi chân mình bị gãy.

Khi đó, thang cuốn, được sản xuất bởi công ty Mitsubishi – Thượng Hải, đã dừng lại tức thì. Tuy nhiên, do vết thương ở chân quá nặng và không thể cứu chữa được nên bác sĩ buộc phải cắt bỏ nó.

Trung Quốc: Bị mất một chân vì thang cuốn - 1

Khu vực thang máy nơi nhân viên vệ sinh bị kẹt chân. Ảnh: SCMP

Hiện trung tâm mua sắm nói trên và công ty bảo trì thang cuốn đang điều tra vụ việc. Đây là vụ tai nạn thứ 2 liên quan đến thang cuốn xảy ra trong vòng chưa đầy 1 tuần ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Bị mất một chân vì thang cuốn - 2

Đây là vụ tai nạn thứ 2 liên quan đến thang máy trong vòng chưa đầy 1 tuần. Ảnh: SCMP

Trước đó, hôm 26-7, cô Xiang Liujuan, 30 tuổi, đang bế con trai 2 tuổi bước ra khỏi thang cuốn tại trung tâm thương mại AZG, ở TP Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc thì bất ngờ tấm ván sụp xuống khiến thân người cô rơi xuống hố. Người mẹ nhanh chóng đẩy con trai ra ngoài an toàn nhưng cô đã thiệt mạng do bị cuốn vào gầm thang máy.

Kết quả cuộc điều tra sau đó tiết lộ tấm ván bị lỏng và không được lắp đặt chắc chắn.

Công ty sản xuất thang cuốn Suzhou Shenlong bị cáo buộc làm việc ẩu tả trong quá trình kiểm tra chất lượng của thang cuốn. Cơ quan chức năng đã yêu cầu toàn bộ thang cuốn do công ty này sản xuất đang được sử dụng trên khắp tỉnh Hồ Bắc ngừng hoạt động để được kiểm tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN