Trúng jackpot hơn 16 tỉ nhờ ngày sinh của người thân

Thứ Sáu, ngày 31/08/2018 12:30 PM (GMT+7)

Với việc được tự chọn con số may mắn cho tấm vé Vietlott, nhiều người đã dùng ngày sinh để mua vé và trúng jackpot.

Trúng jackpot hơn 16 tỉ nhờ ngày sinh của người thân - 1

Bà L.T.T.D đeo mặt nạ khi lĩnh thưởng

Chi nhánh Cần Thơ của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa tổ chức lễ trao jackpot trị giá hơn 16 tỉ đồng của kỳ quay 324 - sản phẩm Mega 6/45. Theo đó, người may mắn nhận giải thưởng này là bà L.T.T.D đến từ thành phố Cần Thơ.

Chia sẻ khi làm thủ tục lĩnh thưởng, bà L.T.T.D cho biết, bà đang sống và làm việc tại tỉnh Kiên Giang. Trong lần về thăm quê tại quận Ô Môn (thành phố Cần Thơ), bà đã mua một tấm vé Vietlott tại một điểm bán hàng trên đường 26 tháng 3, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Bà lựa chọn tấm vé theo ngày tháng sinh của người thân trong gia đình.

Trúng jackpot hơn 16 tỉ nhờ ngày sinh của người thân - 2

Hình ảnh tấm vé trúng thưởng với 3 bộ số

Với 30.000 đồng, bà D. đã mua 3 bộ số và kết quả một trong số đó trúng jackpot sau kỳ quay thưởng diễn ra tối 17/8. Đến sáng 24/8, bà mang vé tới chi nhánh Vietlott tại thành phố Cần Thơ để yêu cầu được trả thưởng. Sau khi xác minh vé hợp lệ, Vietltot đã trao giải cho bà D. vào sáng hôm qua (ngày 30/8).

Theo quy định của Bộ Tài chính tại Thông tư số 111/2013/TT-BTC, người sở hữu vé trúng thưởng thực hiện nộp thuế tại địa phương phát hành vé trúng thưởng theo quy định hiện hành khi lĩnh thưởng (thuế suất 10% phần giá trị trúng thưởng cho giải thưởng có giá trị từ 10 triệu đồng). Như vậy, thuế thu nhập cá nhân mà bà L.T.T.D nộp vào ngân sách Cần Thơ là khoảng 1,6 tỷ đồng.

SỐC: Lần đầu tiên 4 jackpot tiền tỉ xuất hiện trong một tuần

Chưa bao giờ Vietlott ghi nhận các jackpot “nổ“ một cách liên tiếp nhau như vậy, đặc biệt là trùng hợp tuần lễ U23 Việt...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Trúng số độc đắc
Báo lỗi nội dung