Trình phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Cục An toàn Lao động đã tổng hợp và thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày báo cáo lên Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tối 26/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ, TB&XH) cho hay, đơn vị này vừa tổng hợp các ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (Tết Quý Mão 2023), đồng thời báo cáo gửi lên Bộ LĐ, TB&XH.

“Trên các cơ sở đồng tình từ nhiều bộ ngành, Cục đã góp ý thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày gồm: 5 ngày nghỉ theo quy định và 2 ngày nghỉ bù. Đây có thể chưa phải là phương án cuối cùng vì Bộ LĐ, TB&XH còn nghiên cứu, điều chỉnh trước khi trình Thủ tướng. Dự kiến là trong tuần này Bộ sẽ gửi đề xuất lên Thủ tướng xem xét”, vị lãnh đạo nói.

Trình phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 - 1

Thống nhất phương án trình lên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 7 ngày. Ảnh chụp màn hình

Theo đại diện lãnh đạo Cục An toàn Lao động, sau khi đưa ra lấy ý kiến, 2 phương án đề xuất nghỉ Tết của Bộ LĐ, TB&XH đã nhận nhiều ý kiến góp ý khác nhau.

Cụ thể, các Bộ, ngành như: Nội Vụ, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày liên tục theo phương án 1.

Bộ Tài chính lựa chọn phương án 2 đó là nghỉ Tết 9 ngày. Còn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 là 8 ngày.

Theo lãnh đạo Cục An toàn Lao động, đề xuất nghỉ 7 ngày kéo dài từ 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão (tức từ thứ Sáu 20/1/2023 đến hết thứ Năm 26/1/2023).

Công chức, viên chức sẽ đi làm trở lại vào ngày thứ Sáu, mùng 6 tháng Giêng (27/1/2023).

Về ý kiến người lao động mong muốn được nghỉ trước Tết dài ngày hơn, Cục An toàn Lao động cho rằng cần nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp cho cả người lao động và người sử dụng lao động.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trinh-phuong-an-nghi-7-ngay-tet-nguyen-an-quy-mao-2023-a571600.html

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

Tổng LĐLĐ Việt Nam không lựa chọn 2 phương án mà Bộ Lao động - Thuơng binh và Xã hội đưa ra mà đề xuất cho công chức, viên chức nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Người đưa tin)
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung