Triều Tiên xử tử một quan chức cấp cao?

Bí thư phụ trách Bình Nhưỡng của Đảng Lao động Triều Tiên Mun Kyong-dok có thể đã bị xử tử - hãng tin Yonhap Hàn Quốc và hãng tin RIA Novosti ngày 18/2 dẫn một số nguồn tin cho biết.

Lần cuối cùng ông Mun Kyong-dok xuất hiện là tại cuộc diễu binh trên quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng hôm 6/1. Sau đó, tên ông không được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên.

Quan chức này đã không đi cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm trường mẫu giáo mới mở ở Bình Nhưỡng ngày 3/2. Ngoài ra, ông cũng không có mặt tại các sự kiện kỷ niệm 72 năm ngày sinh của lãnh đạo Kim Jong-il hôm 15/2.

Triều Tiên xử tử một quan chức cấp cao? - 1

Sự vắng mặt của ông Mun Kyong-dok trong loạt sự kiện quan trọng làm dấy lên tin đồn có thể ông đã bị xử tử. Ảnh: CHINA NEWS

Sự vắng mặt của ông Mun Kyong-dok trong loạt sự kiện quan trọng gần đây tại Bình Nhưỡng đã làm dấy lên tin đồn có thể ông đã bị xử tử. Một số ý kiến cho rằng sự biến mất của ông Mun liên quan tới vụ xét xử ông Jang Song-thaek. Ông Mun Kyong-dok từng là cấp dưới của ông Jang  khi ông này còn lãnh đạo Ủy ban thanh niên của Đảng Lao động Triều Tiên.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân bắt đầu chuyến thăm 4 ngày đến Triều Tiên từ ngày 17/2. Đây là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến Bình Nhưỡng kể từ sau vụ thanh trừng người chú của lãnh đạo Kim Jong-un.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết ông Lưu và các quan chức Triều Tiên “sẽ trao đổi quan điểm về quan hệ Trung -Triều, tình hình khu vực cũng như các vấn đề khác cùng quan tâm”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/VOR, Yonhap)
Báo lỗi nội dung