Triều Tiên "mắng" đích danh Tổng thống HQ

Triều Tiên ra một tuyên bố công kích đích danh Tổng thống Hàn Quốc sau khi bà này khẳng định sẽ răn đe Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ngày 4/10, Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích đích danh Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye vì đã tuyên bố rằng mục tiêu phát triển sức mạnh hạt nhân gắn với tăng trưởng kinh tế của Triều Tiên chắc chắn sẽ thất bại.

Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho rằng tất cả những nỗ lực của bà Park cùng “bè lũ” của mình và các thế lực bên ngoài nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên là những hành động “tự đào mồ chôn mình” và chỉ có thể đi đến kết cục thất bại.

Triều Tiên "mắng" đích danh Tổng thống HQ - 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye tham dự lễ duyệt binh

Tuyên bố này được Triều Tiên đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye kêu gọi Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân trong lễ duyệt binh kỷ niệm ngày thành lập quân đội Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh lập trường của Hàn Quốc trong việc phát triển khả năng phòng thủ vững chắc để răn đe và vô hiệu hóa nguy cơ tấn công hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên lại tuyên bố rằng nhân dân và quân đội nước này sẽ xây dựng một đất nước “khiến cả thế giới ghen tị” theo đường lối hành động và nguyên tắc của riêng mình.

Ủy ban này cũng nhấn mạnh rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển kinh tế gắn liền với xây dựng lực lượng hạt nhân và khẳng định sẽ không từ bỏ tham vọng sở hữu vũ khí hạt nhân.

Trong tuyên bố này, Triều Tiên cũng chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc bằng cách khuyên bà nên nhìn vào “diễn biến của thời đại” trước khi đưa ra những nhận xét “tự phụ” và cảnh báo rằng bà đang đi vào con đường của kẻ độc tài.

Các chuyên gia chuyên nghiên cứu về Triều Tiên cho rằng cuộc khẩu chiến lần này giữa Triều Tiên và Hàn Quốc là “bất thường”, bởi trước đây Triều Tiên thường công kích chính phủ và đảng cầm quyền Hàn Quốc chứ ít khi chỉ đích danh tên Tổng thống Park.

Về phần mình, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì việc Triều Tiên công kích cá nhân Tổng thống và cho rằng những hành động như vậy đáng bị coi là phi lý và không góp phần vào việc xây dựng lòng tin cũng như thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Yonhap) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN