Triều Tiên dọa "trút hỏa lực" quét sạch Hàn Quốc

Thứ Ba, ngày 22/10/2013 12:30 PM (GMT+7)

Trước thông tin Hàn Quốc phát động chiến tranh tâm lý, Triều Tiên trả đũa bằng cách dọa sẽ "trút hỏa lực không thương tiếc".

Ngày 21/10, Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ “trút hỏa lực không thương tiếc” để “quét sạch” Hàn Quốc nếu nước này thực hiện kế hoạch triển khai các loại pháo không chứa đầu đạn để bắn truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới.

Hồi tuần trước, một tờ báo của Hàn Quốc cho hay quân đội Hàn Quốc đang triển khai loại pháo “giả” không chứa đầu đạn có khả năng bắn các gói truyền đơn vào sâu trong lãnh thổ Triều Tiên.

Triều Tiên dọa "trút hỏa lực" quét sạch Hàn Quốc - 1

Binh lính Triều Tiên duyệt binh

Mặc dù phía Hàn Quốc không lên tiếng chính thức xác nhận thông tin này, song các nhà hoạt động của Hàn Quốc vẫn thường xuyên thả bóng bay mang theo truyền đơn dọc biên giới với Triều Tiên, bất chấp việc Triều Tiên đe dọa sẽ bắn hạ những người này.

Trong tuyên bố được đăng tải trên Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình Triều Tiên nói: “Đây là một thách thức quá quắt nữa đối với Triều Tiên. Chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ cho hành động ngu ngốc này của những con rối hiếu chiến và sẽ quét sạch chúng bằng hỏa lực không thương tiếc.”

Ông này tuyên bố: “Chúng tôi sẽ giáng một cú cảnh tỉnh đối với quân đội Hàn Quốc để buộc chúng phải trả giá đắt cho hành động khiêu khích ngu ngốc dựng nên ‘chiến tranh tâm lý chống lại Triều Tiên’.”

Triều Tiên dọa "trút hỏa lực" quét sạch Hàn Quốc - 2

Các nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn chống Triều Tiên

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên có vẻ bắt đầu hạ nhiệt sau khi lên đến đỉnh điểm hồi tháng 2, khi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 3 bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên trong những tuần gần đây, mối quan hệ tưởng chừng như đã ấm lại này lại tiếp tục nguội lạnh với việc Triều Tiên tiếp tục các giọng điệu cứng rắn khi Hàn Quốc và Mỹ nhất trí về một chiến lược chung nhằm đối phó với cái mà họ gọi là mối đe dọa tấn công hạt nhân ngày càng lớn từ Bình Nhưỡng.

Theo Trí Dũng (Theo Chosun) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung