Triệu tập Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XV

Sự kiện: Thời sự

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 20/5, dự kiến bế mạc ngày 28/6 và được tiến hành theo 2 đợt.

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa gửi thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc triệu tập Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XV.

Theo đó, Kỳ họp thứ bảy sẽ khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 28/6. Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội và được tiến hành theo 2 đợt. Trong đó, đợt 1 từ ngày 20/5 đến sáng ngày 8/6, đợt 2 từ ngày 17/6 đến sáng ngày 28/6.

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 20/5, dự kiến bế mạc ngày 28/6

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 20/5, dự kiến bế mạc ngày 28/6

Theo dự kiến chương trình, kỳ họp này sẽ điều chỉnh tiến độ 1 dự án luật, bổ sung 4 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết đã được điều chỉnh, bổ sung trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.

Cụ thể, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sẽ lùi sang trình tại Kỳ họp thứ tám và thông qua tại Kỳ họp thứ chín.

Đồng thời kỳ họp tháng 5 tới sẽ bổ sung trình Quốc hội cho ý kiến các dự án: Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi).

Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) được bổ sung trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ bảy theo quy trình tại một kỳ họp.

Tại kỳ họp này, có hai nghị quyết được bổ sung theo trình tự, thủ tục rút gọn, gồm dự thảo: Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 119/2020/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các Đoàn đại biểu Quốc hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức để đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri, thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri và gửi báo cáo tổng hợp về Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước ngày 10/5 để tổng hợp, báo cáo Quốc hội.

Đề nghị các đại biểu gửi phiếu chất vấn đến Tổng Thư ký Quốc hội để chuyển đến người có trách nhiệm trả lời và tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiều 17-4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Luân Dũng ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN