Treo biển “về ăn cơm”, cửa hàng xăng dầu lĩnh phạt 10 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 14:56 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu không có nhân viên, hai cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã tắt điện nguồn.

Sự kiện: Tin nóng, Hòa Bình

Ngày 6/10, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình cho biết, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Hòa Bình đang hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Minh Quang về hành vi “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.

Treo biển “về ăn cơm”, cửa hàng xăng dầu lĩnh phạt 10 triệu đồng - 1

Cửa hàng xăng dầu Minh Quang treo biển “về ăn cơm” bị xử phạt 10 triệu đồng

Theo đó, thời gian gần đây, lực lượng QLTT tỉnh Hòa Bình tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, Đội QLTT số 3 đã kiểm tra đột xuất Cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Phú Hưng, địa chỉ tại huyện Kim Bôi.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển “về ăn cơm” nghỉ không bán hàng, trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h đến 19h hằng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Căn cứ các quy định pháp luật, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.

Nguồn: http://danviet.vn/treo-bien-ve-an-com-cua-hang-xang-dau-linh-phat-10-trieu-dong-5020216101457276...

“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang đối diện hình phạt nào?

“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang đã bị cơ quan điều tra di lý về trụ sở Bộ Công an ở phía nam và thi hành lệnh tạm giam.

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung