Trao 900 triệu đồng cho nạn nhân vụ lật cầu

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 21:00 PM (GMT+7)

Một tháng sau thảm họa cầu tử thần Chu Va 6, Bộ GTVT đã quyên góp được 900 triệu ủng hộ gia đình các nạn nhân.

Bộ GTVT cho biết, sáng nay (25/3), đoàn công tác của Bộ GTVT cùng các nhà tài trợ đã đến thăm những gia đình bị nạn trong vụ lật cầu Chu Va 6 (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu).

Đoàn công tác đã trao gần 900 triệu đồng hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Bộ GTVT cho biết số tiền này do các nhà hảo tâm và bạn đọc của Báo Giao thông quyên góp.

Với số tiền này, văn phòng Bộ GTVT ước tính, mỗi gia đình có người thân bị chết đã nhận được sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng. 12 người bị thương nặng nhận được 30 triệu đồng. 26 nạn nhân còn lại nhận được 5 triệu đồng.

Như đã đưa tin, sáng 24/8, khi dân bản tổ chức lễ đám ma qua cầu Chu Va 6 (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), cầu đã bị lật khiến 8 người chết và 38 người bị thương.

Trao 900 triệu đồng cho nạn nhân vụ lật cầu - 1

Hiện trường vụ lật cầu Chu Va 6, Lai Châu

Sau khi sự cố xảy ra, trả lời báo chí, chính quyền địa phương tại Lại Châu cho rằng, nguyên nhân đoàn người đưa tang quá đông, gây quá tải. Một số lãnh đạo tỉnh Lai Châu cũng cho rằng, cầu chỉ có tải trọng 1,5 tấn nhưng gần 50 người đi đám ma đứng trên câu khiến sức nặng vượt quá chỉ số này.

Tuy nhiên khoảng 20 ngày sau, Bộ GTVT chính thức có báo cáo kết quả điều tra cho rằng không có chuyện cầu bị quá tải mà được thi công không đúng thiết kế. Cơ quan này đã đề nghị UBND tỉnh Lai Châu và Bộ Công an xem xét khởi tố vụ án.

Trong khi đó, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an chưa có thông tin về kết quả giám định chất lượng neo bị đứt. Ngoài ra, việc xác định trọng lượng của quan tài trong lễ đưa tang cũng chưa được làm rõ.

Đến nay, vụ việc vẫn chưa có quyết định cuối cùng từ cơ quan công an.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
sự kiện Lật cầu thảm khốc ở Lai Châu