Tranh cử: Obama thề "phục thù" ở vòng 2

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 10:06 AM (GMT+7)

Tổng thống Obama cam kết sẽ có kế hoạch đối đầu tích cực hơn với ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc tranh luận thứ hai giữa hai người vào tuần tới.

Hôm qua, Tổng thống Barack Obama phải thừa nhận đã thể hiện không tốt trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên khiến ông phải về sau đối thủ Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

“Thống đốc Romney đã có một buổi tối tốt. Tôi có một buổi tối tồi. Đây không phải lần đầu tiên tôi có một buổi tối tồi như vậy”, ông Obama cho biết trong cuộc phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình ABC hôm thứ Tư.

Khi được hỏi liệu ông có thể giao cuộc bầu cử lại cho ứng cử viên Romney, Tổng thống Obama đã trả lời: “không”.

“Điều quan trọng là những điểm cơ bản của cuộc đua này không hề thay đổi”, ông Obama nói. “Bạn biết rằng, Thống đốc Romney đã vướng phải quá nhiều vấn đề khi cố gắng che giấu các quan điểm của mình”.

Tranh cử: Obama thề "phục thù" ở vòng 2 - 1

Hai ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng: đương kim Tổng thống Barack Obama (trái) và cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney

Bất chấp thể hiện phong cách tự tin nhưng những kết quả thăm dò công luận cho thấy, tác động từ cuộc tranh luận tuần trước đã lấy đi phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả những gì ông Obama gặt hái được từ sau đại hội toàn quốc của cả hai đảng và sau việc cuối mùa Hè vừa rồi xuất hiện video trong đó ông Romney công kích một cách thô bạo 47% người Mỹ mà ông cho rằng họ không phải đóng thuế thu nhập.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Diane Sawyer của kênh ABC, ông Obama cam kết sẽ có kế hoạch “đối đầu tích cực hơn” với ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc tranh luận thứ hai giữa hai người vào tuần tới.

“Nếu bạn vừa trải qua một trận đấu tồi thì khi nhìn vào trận tiếp theo sẽ khiến bạn có quyết tâm nhiều hơn”, Tổng thống Obama muốn so sánh tranh cuộc luận chính trị của ông với một trận đấu thể thao.

Theo Trung Phạm (Theo AP) (Khampha.vn)

sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ