Trắng đêm "truy lùng cặp tình nhân đến từ Vũ Hán"

Cặp tình nhân đến từ Vũ Hán bất ngờ xuất hiện đặt phòng resort rồi đi siêu thị khiến các tổ phản ứng nhanh với dịch Corona căng như dây đàn.

21g đêm 2-2, gần như toàn bộ thành viên của Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (Ban chỉ đạo) tỉnh Bình Thuận đều “báo động đỏ” khi nhận tin báo từ một resort ở Mũi Né.

Lotte Mart Phan Thiết, địa điểm cặp tình nhân định vào mua sắm

Lotte Mart Phan Thiết, địa điểm cặp tình nhân định vào mua sắm

Theo báo cáo khẩn của lễ tân resort, khoảng 10 phút trước đó có một đôi tình nhân quốc tịch Trung Quốc vào hỏi thuê phòng. Khi xem hộ chiếu của hai du khách này, lễ tân resort tá hỏa khi phát hiện chữ Hubei, tức tỉnh Hồ Bắc nơi có thủ phủ là TP Vũ Hán, tâm dịch Coronavirus.

Lập tức lễ tân tìm lý do để từ chối đặt phòng và chờ cho hai du khách lên taxi rời khỏi resort liền điện thoại báo khẩn cấp cho cơ quan chức năng.

Toàn bộ Ban chỉ đạo lập tức kích hoạt báo động đỏ. Không báo động đỏ sao được bởi hai du khách xuất phát từ vùng tâm dịch nơi đã có hàng ngàn người nhiễm bệnh, hàng trăm người chết nên bằng mọi giá phải có giải pháp ngăn chặn và lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp.

Trước tình hình gấp gáp, lãnh đạo Sở VHTT&DL Bình Thuận yêu cầu lễ tân resort trích xuất camera an ninh để tìm thông tin phương tiện của hai người khách đến từ Vũ Hán.

Theo cung cấp của resort thì cặp tình nhân trên đến bằng taxi màu xanh biển số 60A-644…. Sau đó khi quay ra đã lên xe taxi màu trắng biển số 86A-070…và di chuyển về hướng trung tâm Phan Thiết.

Đường dây nóng Ban chỉ đạo lập tức kết nối với tổng đài hãng taxi hai du khách đang đi và yêu cầu liên lạc với lái xe. Tuy nhiên khi tổng đài vừa liên lạc được thì hai du khách đến từ Vũ Hán đã mở cửa xuống xe đang chuẩn bị vào siêu thị Lotte Mart Phan Thiết (!).

Tình huống bất ngờ này đã khiến toàn bộ Ban chỉ đạo lên cơn sốt vì siêu thị Lotte Mart thời điểm đó rất đông khách mua sắm. Việc để cho cặp tình nhân đến từ vùng tâm dịch đi lại, mua sắm giữa hàng ngàn người là tình huống vô cùng nguy hiểm.

Một tổ phản ứng nhanh được lệnh đến ngay siêu thị Lotte Mart Phan Thiết. Tuy nhiên khi tổ phản ứng nhanh chưa kịp có mặt, cặp tình nhân này lại đổi ý không vào siêu thị mà đón một taxi khác quay lại Mũi Né.

Thiết bị định vị taxi cho thấy chiếc taxi này chạy đến một resort khác ở Mũi Né. Các tổ phản ứng nhanh gồm đại diện ngành y tế, thể thao du lịch lập tức lên đường. Tuy nhiên khi đến nơi, lễ tân resort cho biết hai du khách đã vào nhận phòng. Tổ phản ứng nhanh thông báo cho đại diện resort biết, họ đã nhận hai du khách đến từ vùng tâm dịch Coronavirus Vũ Hán.

Cô gái phụ trách lễ tân của resort đang đứng bên quầy bỗng mặt tái nhợt rồi òa khóc nói trong tiếng nấc rằng cô không thể sơ suất như thế được và trước khi cho khách nhận phòng chính cô đã theo dõi máy đo thân nhiệt của họ đều bình thường.

Thời điểm trên cặp tình nhân vừa mới nhận phòng, có thể họ đang tắm táp, vệ sinh, không thể tùy tiện yêu cầu mở cửa kiểm tra. Ngay tại quầy lễ tân resort, tổ phản ứng nhanh phân công các thành viên khẩn cấp gọi cho các hãng taxi mà cặp tình nhân đến từ Vũ Hán đã đi, cung cấp biển số xe và yêu cầu họ phối hợp giám sát chặt tình trạng sức khỏe của các lái xe.

Tổ phản ứng nhanh cũng yêu cầu lễ tân resort đưa hộ chiếu, visa của đôi tình nhân trên xem hành trình đã di chuyển của họ để có kế hoạch giám sát, theo dõi.

Cô lễ tân mừng rỡ lấy hộ chiếu, visa của hai du khách đưa cho tổ phản ứng nhanh kiểm tra. Lúc này nét căng thẳng của mọi người mới bắt đầu giãn ra rồi không ai bảo ai, cả tổ phản ứng nhanh, người quản lý resort và các cô trong tổ lễ tân đồng loạt cười òa, thở phào nhẹ nhõm.

Hộ chiếu người đàn ông có tên Huibiao

Hộ chiếu người đàn ông có tên Huibiao

Hộ chiếu người phụ nữ cấp tại Hồng Kông có nơi sinh Hồ Bắc

Hộ chiếu người phụ nữ cấp tại Hồng Kông có nơi sinh Hồ Bắc

Thì ra, trên hộ chiếu của người phụ nữ họ Chan ở phần nơi sinh (place of birth) ghi là Hubei tức Hồ Bắc. Tuy nhiên bà Chan sinh sống ở Hong Kong đã lâu và hộ chiếu người này cũng được Đặc khu hành chính Hồng Kông cấp.

Riêng người đàn ông đến từ Quảng Đông, Trung Quốc có tên là Huibiao. Cả hai du khách này đều xuất phát ở Hồng Kông đến Khánh Hòa, Việt Nam để du lịch và ngày 2-2 di chuyển đến Phan Thiết.

Theo tổ phản ứng nhanh, có thể lễ tân của resort đầu tiên khi đón khách do quá lo sợ, cảnh giác về dịch cúm Coronavirus nên khi thấy hộ chiếu của người phụ nữ có địa danh Hubei rồi hộ chiếu người đàn ông có chữ Huibiao nên nghĩ họ đến từ Vũ Hán, Hồ Bắc và hoảng loạn từ chối rồi báo động.

Sáng 3-2, đôi nam nữ trên vô tư nắm tay ra biển tắm, họ đâu biết đêm qua cả Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona tỉnh Bình Thuận cùng hai resort và nhiều hãng taxi đã lên “cơn sốt”.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội lập kế hoạch cách ly gần 950 người nghi nhiễm nCoV

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết đã lập 2 cơ sở y tế tại Xuân Mai và Sơn Tây, đủ sức cách ly 950 người từ vùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN