Trả điện thoại Vertu nhặt được của chủ tịch tập đoàn, thanh niên nhận “quà” bất ngờ

Sự kiện: Tin nóng

Sau khi nhận lại tài sản đánh rơi là chiếc điện thoại Vertu từ một thanh niên chạy xe ôm công nghệ, anh Võ Quốc Bình đã quyết định trao cho thanh niên này một “món quà” bất ngờ.

Trả điện thoại Vertu nhặt được của chủ tịch tập đoàn, thanh niên nhận “quà” bất ngờ - 1

Anh Bình (mặc áo đen) cho biết sẽ hỗ trợ cho anh Đức (ngồi bên phải) học nghề và học lái xe ô tô.

Ngày 12/11, anh Võ Quốc Bình, chủ tịch một tập đoàn ở quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã liên hệ với thanh niên Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long, tài xế xe ôm công nghệ) để trao cho anh Đức một “món quà”.

Anh Bình cho biết sẽ tạo điều kiện cho Đức học nghề để có thể có một công việc ổn định trong tương lai.

“Tôi cho em ấy học nghề chăm sóc ô tô, làm nội thất ô tô. Sau khi em ấy ra nghề sẽ được tôi nhận vào làm hoặc em có thể làm việc ở nơi khác, tùy em lựa chọn. Trong thời gian em học việc tôi sẽ trả lương đầy đủ. Ngoài ra, tôi sẽ hỗ trợ tất cả chi phí cho em ấy đi học lái xe ô tô”, anh Bình cho biết.

Trước đó vào sáng 9/11, anh Bình đưa con đi học và sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu ở khu vực cổng trường học trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1).

Lúc này, anh Đức đang trên đường lái xe máy đón khách thì phát hiện đã nhặt điện thoại. Anh Đức sau đó đã liên hệ với anh Bình và trao lại chiếc điện thoại Vertu đã nhặt được.

Trả điện thoại Vertu nhặt được của chủ tịch tập đoàn, thanh niên nhận “quà” bất ngờ - 2

 Thời điểm Đức trao lại chiếc điện thoại Vertu nhặt được cho anh Bình

“Em chạy xe ôm công nghệ, mỗi cuốc xe cũng được vài chục ngàn nên em rất quý những đồng tiền do chính sức mình làm ra. Em biết điện thoại đó rất có giá trị nhưng cái gì không phải của mình thì không nên nhận nên em đã tìm cách liên lạc để trả lại cho chủ nhân của nó. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số điện thoại giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui”, anh Đức kể.

“Lúc trả lại điện thoại em ấy nói không cần “hậu tạ” gì cả. Tôi nhận lại tài sản đánh rơi nên mừng và biết ơn em ấy. Đức là một thanh niên rất tốt bụng và trung thực. Tôi cảm thấy giữa tôi và em ấy có duyên nên sau đó đã chủ động liên hệ tạo điều kiện cho em ấy học việc, học bằng lái xe ô tô”, anh Bình chia sẻ.

Đức cho biết, hiện tại đang thuê trọ và ở cùng mẹ tại quận 8. Thu nhập từ chạy xe ôm công nghệ cũng đủ trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, về lâu dài, Đức cho biết công việc này không ổn định.

“Em không ngờ mọi chuyện lại xảy ra như vậy. Em được anh mời đến nơi anh làm việc để tham quan và còn tạo điều kiện cho học nghề, cho đi học lái xe nữa. Em sẽ cố gắng thật tốt”, Đức nói.

Nguồn: http://danviet.vn/tra-dien-thoai-vertu-nhat-duoc-cua-chu-tich-tap-doan-thanh-nien-nhan-qua-bat-n...

Nhặt được điện thoại Vertu hàng trăm triệu, tài xế xe ôm có hành động cực đẹp

Trên đường mưu sinh, nam tài xe ôm công nghệ vô tình nhặt được chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung