TQ: Xót xa bé 1 tuổi già như... bà lão 80

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 18:38 PM (GMT+7)

Ngày 24 tháng 10 vừa qua, Bệnh viện Trịnh Châu (Trung Quốc) đã tiếp nhận một bệnh nhân nhỏ tuổi mắc một căn bệnh lạ, hiếm gặp.

Em bé Yunxin mới được 1,5 tuổi, có vóc dáng như một đứa trẻ bình thường nhưng khuôn mặt của cô bé lại nhăn nheo, da chảy xệ như một bà lão 80 tuổi. 

TQ: Xót xa bé 1 tuổi già như... bà lão 80 - 1

Bệnh lạ khiến cô bé 1,5 tuổi "biến thành" bà lão

Các bác sĩ cho biết, đây là một dạng bệnh bong biểu bì Bullosa ở da cực kỳ hiếm gặp. Hiện các bác sỹ vẫn chưa thể tìm ra phương thức chữa trị triệt để căn bệnh cho cô bé. Nhiều khả năng, cô bé sẽ phải chịu đựng căn bệnh này suốt đời.

TQ: Xót xa bé 1 tuổi già như... bà lão 80 - 2

TQ: Xót xa bé 1 tuổi già như... bà lão 80 - 3

Nhiều vùng da của cô bé bị chảy xệ

Trong khi Yuxin vẫn hồn nhiên uống sữa và vui vẻ cười đùa, không hề biết về bệnh tật của mình thì những người thân của cô bé không giấu nổi nỗi buồn phiền. Mỗi khi họ đưa cô bé ra ngoài, tất cả mọi người xung quanh đều nhìn chằm chằm, thậm chí, một đứa trẻ còn nhắm chặt mắt, không dám nhìn vào cô bé.

TQ: Xót xa bé 1 tuổi già như... bà lão 80 - 4

Cô bé hồn nhiên, vui vẻ cười đùa khiến cho nhiều người cảm thấy xót xa

Mẹ của Yuxin cho biết, khi mang thai, cô ấy đã đi khám và kiểm tra nhưng không có bất kỳ vấn đề khác thường nào bị phát hiện.
 
Sức khỏe của Yuxin càng ngày càng yếu đi. Ngoài bệnh “lão hóa”, Yuxin còn bị chẩn đoán mắc phải nhiều bệnh khác. Gần 1 năm qua, gia đình đã đưa Yuxin đi chữa bệnh tại nhiều nơi, họ đã tiêu tốn 80.000 Nhân dân tệ (tương đương hơn 267 triệu VNĐ) nhưng căn bệnh của cô bé vẫn chưa có tiến triển gì.

Theo Tri thức Việt Nan