TQ: Lạ kỳ cô bé 15 tuổi ăn mỗi ngày… 5 kg gạo

Mắc một căn bệnh kỳ lạ, một cô bé 15 tuổi người Trung Quốc mỗi ngày có thể ăn số thực phẩm bằng cả chục người lớn cộng lại.

Cô bé Hướng Thế Dư, 15 tuổi, ở huyện Vân Dương, Trung Quốc khiến không ít người choáng váng khi có thể ăn hết tới 5kg gạo chia thành 8 bữa mỗi ngày. Trung bình cứ 2 tiếng, cô bé lại ăn một lần. Đáng nói là Thế Dư không chỉ ăn cơm, cô bé còn thường xuyên ăn thêm các loại bánh kẹo, quẩy… mỗi khi “buồn mồm”. Lượng thức ăn mà cô tiêu thụ đủ dùng cho 10 người lớn ăn.

Em dâu người cha nuôi cho biết: “Mỗi bữa Dư ăn, tôi phải nấu đầy một nồi cơm điện mới đủ. Từ lúc thức dậy buổi sáng cho đến lúc đi ngủ buổi tối, cứ cách 2 tiếng là Dư phải ăn một bữa…”.

TQ: Lạ kỳ cô bé 15 tuổi ăn mỗi ngày… 5 kg gạo - 1

Hướng Thế Dư ăn trung bình mỗi ngày bằng 10 người lớn ăn. Ảnh: China.org

Cũng bởi sức ăn "khổng lồ" của cô bé mà cha nuôi của Dư, chú Hướng Minh Đường cảm thấy vô cùng khổ sở bởi quá sức với việc chi trả số tiền cho lượng thức ăn của Thế Dư.

Theo chú Đường, cô bé Thế Dư bắt đầu có biểu hiện thèm ăn liên tục từ lúc lên 5 tuổi. Tuy nhiên, lượng thực ăn không nhiều đến mức như bây giờ. Trong suốt 10 năm qua, ông đã đưa con gái nuôi đi khám ở khắp nơi nhưng đáng tiếc là chưa ai phát hiện ra cô bé đang mắc căn bệnh gì.

Bắt đầu từ tháng 10 vừa qua, Thế Dư càng ăn khủng khiếp hơn. Hễ ngủ dậy là cô lại lao vào bếp kiếm đồ ăn, ăn xong lại ngủ thiếp đi, gọi thế nào cũng không tỉnh. Điều kỳ lạ là dù ăn gấp nhiều lần những người bình thường thế nhưng Dư chỉ nặng 36kg, chiều cao 1,5m.

Theo các bác sĩ, nhiều khả năng dạ dày của Thế Dư đã làm việc không đúng cách. Với cách ăn của Dư, thức ăn chỉ ở dạ dày nhiều nhất là 10 phút rồi chuyển sang ruột. Ở cô bé, dạ dày không làm việc do đầy hơi tăng toan. Tuy nhiên chưa tìm ra nguyên nhân vì sao lại bị như thế.

Trong khi đó, Cục trưởng Cục y tế Vân Dương chẩn đoán, cô bé Hướng Thế Dư bị “rối loạn chuyển hóa”. Hiện cơ quan này đang lên kế hoạch nhờ các chuyên gia y tế điều trị cho Shiyu.

Được biết, Hướng Thế Dư bị cha mẹ đẻ bỏ rơi ở bên đường sau khi sinh ra không lâu. Cha nuôi Hướng Minh Đường là một người đàn ông độc thân đã đem cô về nuôi suốt 15 năm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Đan (VOV Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN