TQ: Kỳ lạ người uống dầu ăn thay nước lọc

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 09:58 AM (GMT+7)

Một phụ nữ sinh sống ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có một cách ăn uống khác hẳn người thường. Cô không thích uống nước mà đối với cô, nguồn cung cấp cho cơ thể hàng ngày là dầu ăn!

Bình thường thì chúng ta có thói quen uống nước lọc để bổ sung cho cơ thể và ngay trong bữa ăn hàng ngày, nếu ta ăn quá nhiều loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ thì sẽ rất dễ dàng có cảm giác ngấy và chán ăn. Thế nhưng, cô Vương, một người phụ nữ sinh sống ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thì có thói quen ăn uống khác hẳn những người khác. Cô cực kì thích uống dầu, thậm chí có thể uống thay cho nước lọc. Theo cô chia sẻ thì mỗi ngày cô phải uống ít nhất là 250 ml dầu ăn nếu không sẽ có cảm giác nôn nao, khó chịu và bứt rứt trong người.

Tháng 6/2011 vừa qua, cô Vương bỗng dưng bắt đầu nghiện uống dầu ăn và duy trì thói quen này cho đến tận bây giờ. Dù uống dầu ăn không rất ngấy và có vị chẳng ngon lành gì nhưng đối với cô Vương, ngay cả loại dầu bình thường nhất cũng khiến cô cảm thấy cực kì ngon miệng. Thậm chí, cô có thể uống dầu chay mà không phải ăn kèm theo bất kì đồ ăn gì. Mỗi lần uống dầu, cô Vương có thể uống hàng bát một như uống nước.

TQ: Kỳ lạ người uống dầu ăn thay nước lọc - 1

Cô Vương uống bát dầu ăn như uống nước lọc bình thường

Khi phát hiện mình có sở thích uống dầu kì lạ này, cô Vương đã rất lo sợ rằng những người khác sẽ nhìn cô bằng một ánh mắt kì lạ, thậm chí là châm chọc cô nên cô chỉ dám uống dầu một cách lén lút khi không có ai xung quanh. Nhưng sau đó, cứ mỗi lần nhìn thấy chai dầu ăn “ngon lành” trước mặt là cô Vương lại không thể kiềm chế nổi bản thân mình nên cô đã không giấu giếm mọi người nữa mà thẳng thắn thừa nhận sở thích kì lạ này của mình.

Cô Vương tâm sự rằng đã nhiều lần cô cho rằng việc mình uống dầu là do tác dụng của một căn bệnh nào đó và đã đến các văn phòng y khoa nhờ tư vấn và thậm chí đã đi khám cả những bác sĩ có tiếng. Vậy nhưng, họ đều cho biết rằng chưa bao giờ gặp phải căn bệnh kì lạ như vậy. Cô Vương cho biết rằng cô biết uống nhiều dầu là không tốt cho sức khỏe, và chi phí cho những chai dầu không hề rẻ chút nào nên cô rất muốn bỏ thói quen này nhưng “lực bất tòng tâm”. Cô Vương hi vọng rằng ai đó sẽ tìm ra cách chữa trị căn bệnh này, vì cô rất muốn sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Theo Nguyễn Lâm (An ninh Thủ đô/Asian News)