TQ: Ép mẹ 100 tuổi vào chuồng lợn sống

Một người nông dân Trung Quốc khiến dư luận vô cùng bức xúc khi để mẹ già 100 tuổi sống trong chuồng lợn.

Ông Chen Shoutian, một nông dân ở Quán Vân thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đã khiến cộng đồng mạng nước này vô cùng phẫn nộ, sau khi đài truyền hình Giang Tô đưa người mẹ 100 tuổi của ông bị ép sống trong chuồng lợn suốt 2 năm.

Ông Chen đã giải thích trên đài truyền hình Giang Tô về việc để mẹ già sống cùng với lợn rằng: “Mẹ tôi muốn được ở đó bởi vì bà cảm thấy tiện lợi và thoải mái. Tôi cũng cảm thấy sống ở đó không vấn đề gì”. Ông Chen giải thích thêm rằng nhà của ông chỉ có 6 phòng nên không còn chỗ cho mẹ già.

Thông tin đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc rất bức xúc và cho rằng đây là một ví dụ điển hình về sự thờ ơ của xã hội nước này đối với người già đang ngày càng tăng.

TQ: Ép mẹ 100 tuổi vào chuồng lợn sống - 1

Con trai bà cụ nói: “Mẹ tôi muốn được ở đó bởi vì bà cảm thấy tiện lợi và thoải mái. Tôi cũng cảm thấy sống ở đó không vấn đề gì”

“Đây là những gì mà con người có thể làm?”, một thành viên trên mạng xã hội Weibo bức xúc. “Cụ không thể tận hưởng vài ngày sung sướng sau 100 năm vất vả hay sao?”

Những người thân của cụ bà cũng thừa nhận họ không thể sống tại một nơi như vậy. “Chuồng lợn mùi rất hôi thối. Tôi không thể sống ở đó”, Liu Zhanbing, người cháu trai, cho biết.

Trong khi, bà Gu Yuqing, con gái của cụ bà đã nhiều lần thuyết phục mẹ rời khỏi chuồng lợn, nhưng không thành công: “Chuồng lợn rất nhiều ruồi và muỗi vào mùa hè và mẹ tôi đang sống ở đó. Tôi cảm thấy rất đau lòng.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN