TQ: Dâm quan Trùng Khánh lĩnh án 13 năm tù

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 20:18 PM (GMT+7)

Dâm quan Lôi Chính Phú "nổi tiếng" với vụ lộ clip sex hồi cuối năm ngoái đã bị tòa kết án 13 năm tù vì tội nhận hối lộ.

Sự kiện: Khánh Linh

  

Cựu Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh Lôi Chính Phú, nhân vật chính trong cuốn băng sex làm dậy sóng dư luận Trung Quốc hồi tháng 11 năm ngoái đã bị Tòa án Trung cấp số 1 Trùng Khánh kết án 13 năm tù giam vì tội nhận hối lộ và bị phạt 300.000 nhân dân tệ (48.554 USD).

Theo bản án của tòa, Lôi Chính Phú đã lợi dụng chức vụ để tạo điều kiện làm ăn cho các doanh nghiệp địa phương nhằm đổi lấy các khoản hối lộ từ tháng 3/2007 đến tháng 11/2012.

TQ: Dâm quan Trùng Khánh lĩnh án 13 năm tù - 1

Lôi Chính Phú khi còn đương chức

Để được các dự án béo bở ở Bắc Bối, Trùng Khánh, các doanh nghiệp này phải động viên các nữ nhân viên trẻ đẹp đến phục vụ nhu cầu sinh lý của đám dâm quan hủ bại và mang dự án về cho công ty. Tuy nhiên, một đối tượng tên là Xiao Ye đã bí mật ghi lại cảnh giường chiếu của các quan để phục vụ mục đích tống tiền.

Sau khi bị Xiao Ye dọa sẽ tung đoạn băng ghi lại cảnh quan hệ tình dục giữa Lôi Chính Phú với một cô gái, Lôi đã yêu cầu một doanh nhân họ Ming nộp 3 triệu tệ cho Xiao để “bịt mồm” tuy biết rõ đây là một vụ tống tiền.

Lôi Chính Phú cũng nhận 10.000 USD và một chiếc đồng hồ từ một doanh nhân họ Yin để đảm bảo nguồn hỗ trợ tài chính cho công ty của Yin vào tháng 7/2011, tuy sau đó Lôi đã giao nộp chiếc đồng hồ cho văn phòng Đảng ủy Bắc Bối.

Đầu năm 2012, Lôi giúp một bác sỹ họ Fan được thăng chức tại một bệnh viện ở Trùng Khánh với giá trao đổi là 100.000 tệ.

TQ: Dâm quan Trùng Khánh lĩnh án 13 năm tù - 2

Lôi Chính Phú ra trước vành móng ngựa

Tòa án cho biết Lôi còn lợi dụng chức vụ của mình để vụ lợi và nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 3,16 triệu tệ, cấu thành nên tội nhận hối lộ.

Lôi Chính Phú đã bị cách chức sau khi đoạn clip ghi cảnh ông này lên giường với một phụ nữ tên là Triệu Hồng Hà bị đưa lên mạng hồi năm ngoái và vị cảnh sát bắt giam vào tháng 2/2013. Đến đầu tháng 5, Lôi bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc.

Lôi Chính Phú cho biết sẽ trao đổi với luật sư và xem xét khả năng kháng cáo.

Theo Trí Dũng (Theo THX) (Khampha.vn)
sự kiện Khánh Linh