TQ: Cảnh sát say rượu vô cớ bắn chết thai phụ

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 19:44 PM (GMT+7)

Một cảnh sát say xỉn ở Trung Quốc đã rút súng bắn chết một phụ nữ mang thai trong nhà hàng vì không được phục vụ trà sữa.

Ngày 30/10, một sĩ quan cảnh sát ở Guigang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi dùng súng bắn chết một người phụ nữ mang thai tại nhà hàng vì bà này không phục vụ món trà sữa cho ông ta.

Viên cảnh sát 33 tuổi họ Hu này tới nhà hàng của nạn nhân tối thứ Hai trong tình trạng say xỉn. Hu yêu cầu được phục vụ món trà sữa, và khi bà chủ thông báo với ông ta rằng nhà hàng không có món này, viên cảnh sát say xỉn lập tức rút súng bắn vào người phụ nữ đang mang thai này và chồng của bà.

TQ: Cảnh sát say rượu vô cớ bắn chết thai phụ - 1

Một cảnh sát Trung Quốc sử dụng vũ khí (Ảnh minh họa)

Cảnh sát cho biết người phụ nữ này và thai nhi đã thiệt mạng trên đường được đưa đến bệnh viện, còn người chồng cũng trúng đạn bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ Hu để điều tra vào ngày 30/10.

Vụ việc này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc và đặt ra câu hỏi về thẩm quyền của cảnh sát được mang súng trong lúc không thi hành công vụ.

Trong những năm gần đây, quyền lực của cảnh sát Trung Quốc đang ngày càng được mở rộng, và nước này đang phải đối mặt với vấn đề lạm dụng quyền lực của lực lượng cảnh sát.

Theo Luật Kiểm soát Vũ khí ở Trung Quốc, cảnh sát chỉ được phép nổ súng nhằm ngăn chặn tội phạm nghiêm trọng xảy ra sau khi đã bắn cảnh cáo nhưng không thành. Bộ Công an Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng cảnh sát nước này không được phép uống rượu bia trong khi mang vũ khí.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát say xỉn rút súng làm loạn ở Trung Quốc. Năm 2011, một cảnh sát tên là Tan Ningjiang sau khi uống rượu say ở thành phố Laibin đã rút súng bắn bừa bãi vào những người xung quanh. Hậu quả là người bạn nhậu của viên cảnh sát này trúng đạn chết, và một người qua đường cũng bị thương.

Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khampha.vn)