TQ bắt hơn 500 người rêu rao về "tận thế"

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Công an Trung Quốc vừa bắt giữ hơn 500 người thuộc nhóm Thiên chúa giáo mang tên “Đấng toàn năng” do truyền bá tin đồn thất thiệt về “ngày tận thế 21/12” khắp 8 tỉnh thành nước này.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, chỉ riêng tại tỉnh Thanh Hải, công an đã bắt hơn 400 người là hội viên của nhóm trên. Ngoài ra, các nhà chức trách còn tịch thu một lượng lớn tờ rơi, đĩa, khẩu hiệu, sách tuyên truyền về "ngày tận thế".
 
Một nguồn tin cảnh sát ở Thanh Hải cho biết: “Cuộc điều tra nhằm vào “Đấng toàn năng” là một bước quan trọng trong việc duy trì trật tự an ninh xã hội và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những hoạt động như thế này".

TQ bắt hơn 500 người rêu rao về "tận thế" - 1

Các nhà chức trách tỉnh Thanh Hải tịch thu một lượng lớn tờ rơi, đĩa, khẩu hiệu, sách tuyên truyền về "ngày tận thế"

Theo Tân Hoa Xã, “Đấng toàn năng” đã hoạt động tại Trung Quốc trong khoảng 20 năm và các thành viên thuộc nhóm này gần đây đã truyền bá thông tin mê tín cho rằng vào “ngày tận thế, mặt trời sẽ tối sầm, hệ thống điện sẽ ngừng hoạt động trong 3 ngày kể từ ngày 21/12”.
 
Các nhà chức trách cho rằng “Đấng toàn năng” đã lợi dụng sự mê tín về “ngày tận thế”, ngày cuối cùng trong bộ lịch của người Maya, để kích động những tín đồ nhẹ dạ tham gia vào âm mưu lật đổ chính quyền.

Trong một diễn biến khác, chính quyền tỉnh Hà Nam đã cách chức 6 quan chức sau vụ một người đàn ông dùng dao tấn công 23 học sinh tại một trường tiểu học mà nguyên nhân xuất phát từ nỗi sợ "ngày tận thế" 21/12 sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người Lao Động/Tân Hoa Xã, BBC)
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN