TQ: 34 siêu xe Ferrari đua trên quốc lộ

Một đoàn siêu xe đã bị phát hiện tham gia đua xe trái phép ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cuối tuần qua, China Daily dẫn lời một qun chức cảnh sát địa phương cho biết.

Cảnh sát Hàng Châu nói đã chặn được tám trong số 34 chiếc Ferrari đắt tiền tham gia một cuộc đua trên một xa lộ ở thành phố này. Những siêu xe nói trên đang chạy với tốc độ cao, quá mức cho phép ít nhất 2 lần. Theo đồng hồ của cảnh sát, đoàn xe chạy với tốc độ từ 154-198 km/giờ, trong khi giới hạn tốc độ của đoạn đường này là 100km/giờ.

“Thật đáng sợ, những con người giàu có này dường như không tiếc mạng sống của chính họ và đương nhiên là cả những người đi đường khác”, quan chức cảnh sát họ Phương nói trên China Daily.

“Chạy xe với tốc độ cao như vậy là cực kỳ nguy hiểm, bởi khu vực này có nhiều khúc cua, đường hầm và cầu”, ông Phương bình luận và nói thêm, đây là lần đầu tiên ông thấy một số lượng lớn xe chạy với tốc độ cao như thế trong suốt bảy năm gia nhập lực lượng cảnh sát giao thông.

TQ: 34 siêu xe Ferrari đua trên quốc lộ - 1

Siêu xe Audi R8, Ferrari và Porsche trên đường phố Hàng Châu

Sau một loạt sự cố giao thông liên quan đến con cái quan chức và những người giàu có, các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung Quốc luôn coi những chiếc xe đắt tiền như Ferrari, Porsche, Bentley… là biểu tượng rõ nhất của sự phân hóa giàu nghèo ở nước này.

Trong một vụ việc được xem là tai tiếng nhất, năm 2009, sinh viên đại học Hồ Minh lái chiếc xe thể thao hiệu Mtsubishi với tốc độ từ 84-101km/giờ trên đường phố Hàng Châu và đâm chết một người đi bộ. Hồ phải ngồi tù 3 năm và bồi thường 1,13 triệu nhân dân tệ (164.800 USD) cho gia đình nạn nhân.

Chiếc Ferrari chạy với tốc độ cao nhất (213km/giờ) do một người họ Đường cầm lái. Đường khai với cảnh sát anh ta bị rớt lại phía sau nên cố tăng tốc để đuổi kịp đoàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Thủy (Theo China Daily) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN