TPHCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ tại Quận 1 và Củ Chi

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 09:29 AM (GMT+7)

Từ hôm nay 27/10, Quận 1 và huyện Củ Chi là hai địa phương tại TPHCM chính thức tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Công tác tiêm chủng sẽ được tổ chức chặt chẽ với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả trẻ tham gia.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Toàn thành phố có khoảng 780.000 trẻ trong nhóm từ 12 đến 17 tuổi sẽ chích vắc xin ngừa COVID-19. Kế hoạch tiêm sẽ được tổ chức tại cộng đồng, trường học, bệnh viện có chuyên khoa nhi. Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, tính đến ngày 26/10 toàn thành phố có hơn 92% phụ huynh đồng thuận về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay: “Chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là đảm bảo an toàn sức khỏe trước dịch bệnh, trong đó trẻ em cũng là đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm. Việc tiêm vắc xin cho trẻ em không phải là điều kiện để học sinh đến trường học trực tiếp và phụ huynh đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh trên tinh thần tự nguyện. Chỉ khi nào phụ huynh hay người giám hộ cho trẻ đồng ý thì học sinh mới được tiêm chủng”.

Theo BS Nguyễn Trần Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng thành phố thì phản ứng sau tiêm chủng ở trẻ với vắc xin Pfizer có thể gặp ở những mức độ khác nhau. Tuy nhiên, trên mức độ tổng quan, loại vắc xin này có độ an toàn rất cao cho trẻ.

Nguồn: https://tienphong.vn/tphcm-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-cho-tre-tai-quan-1-va-cu-chi-post1388088.t...

Nóng: Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin về tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi

Chiều 26/10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết:...

Theo Vân Sơn - Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung