TP.HCM: “Sập” mạng bán vé tàu Tết

Sáng nay (10/12) Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) đã chính thức nhận đăng ký mua vé tàu tết qua website: www.vetau.com.vn cho các hành khách đặt mua vé tàu về quê trong các ngày cao điểm Tết Quý Tỵ 2013. Nhưng cũng như những năm trước, trong ngày đầu tiên bán vé, mạng liên tục bị nghẽn khiến nhiều người không truy cập vào địa chỉ trên được.

Theo kế hoạch bán vé tàu qua mạng của Công ty KSG, kể từ 8 giờ sáng ngày 10/12, hệ thống đặt chỗ mua vé tàu qua mạng vetau.com.vn chính thức hoạt động để hành khách đặt chỗ. Theo ghi nhận, đến thời điểm 8 giờ cùng ngày nhiều người truy cập vào địa chỉ trên không được, mạng liên tục báo không thể kết nối được internet. Đến trưa cùng ngày, tình hình cũng chưa được cải thiện.

TP.HCM: “Sập” mạng bán vé tàu Tết - 1

TP.HCM: “Sập” mạng bán vé tàu Tết - 2

Một số hình ảnh tại ga Sài Gòn sáng 10/12

Anh Nguyễn Văn Nam, đang làm việc tại công ty xây dựng trên đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, ngay từ sáng sớm nhiều người trên công ty đã tranh thủ lên công ty mở máy để chờ đến giờ đặt vé. Khoảng 8 giờ kém, khi nhập vào địa chỉ vetau.com.vn thì không thể vào mạng được. Đến 8 giờ, hầu như mạng bị kẹt cứng. Do không biết hỏi ở đâu nên anh và một số người trong cơ quan phải xin nghỉ việc một buổi để lên ga Sài Gòn dò hỏi thông tin hướng dẫn cách đặt vé. “Năm ngoái tôi cũng đặt mua vé tàu qua mạng để về quê ở Thanh Hóa. Vào ngày đầu dù khó đặt chỗ nhưng vẫn truy cập vào mạng được nhưng năm nay vào mạng không được luôn”, anh Nam bức xúc cho biết.

Tương tự bạn Phạm Thị Lan, sinh viên năm 2 Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM cho biết do thấy đi xe không an toàn nên năm nay bạn quyết định đặt mua vé tàu để về quê ăn Tết. Nhưng từ 8 giờ sáng đến trưa nay, truy cập vào địa chỉ vetau.com.vn vài chục lần nhưng vẫn chưa đặt được chỗ. Thậm chí không thể truy cập vào trang web được. “Mua vé tàu về quê sao khó khăn quá. Nếu không mua được vé tàu, chắc em phải quay lại đi xe đò thôi”, bạn Lan nói.

TP.HCM: “Sập” mạng bán vé tàu Tết - 3

Nhiều người cố gắng truy cập vào địa chỉ vetau.com.vn nhưng đa số không đặt được chỗ trên mạng

Trong buổi sáng cùng ngày, nhiều người khác được hỏi cũng cho biết không thể truy cập được vào địa chỉ vetau.com.vn. Chính vì vậy mặc dù là ngày đầu tuần, phải đi làm nhưng nhiều người vẫn phải bỏ việc để đi đặt vé tàu. Tuy nhiên việc đặt vé tàu trong ngày đầu tiên hầu như là không thể nên nhiều người vẫn phải về không.

Theo thông tin ban đầu từ Công ty KSG, vào buổi sáng 10/12, có xảy ra sự cố kẹt mạng tại địa chỉ vetau.com.vn khiến nhiều người không thể truy cập và đặt chỗ được. Nguyên nhân được xác định là do lượng người truy cập vào địa chỉ trên quá đông, thậm chí ngay từ 6 giờ sáng nhiều người đã mở vào địa chỉ trên để chờ đến giờ đặt chỗ nên gây quá tải. Hiện công ty đang thực hiện khắc phục sự cố để hành khách đặt chỗ. Dự kiến trong chiều nay công ty sẽ có thông báo chính thức về tình hình bán vé tàu Tết qua mạng trong ngày đầu tiên.

Hơn 600 người đặt chỗ thành công

Do lượng người truy cập vào đặt chỗ đông nên trong buổi sáng đầu tiên đặt chỗ mua vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 qua mạng vetau.com.vn lượng người đặt chỗ thành công chỉ đạt trên 600 người. Nhưng đến trưa cùng ngày, nhiều người vẫn chưa thể truy cập và đặt chỗ mua vé tàu qua mạng được.

Theo thống kê sơ bộ của Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG), đến 8 giờ 15, hành khách đầu tiên đặt chỗ thành công, hành khách này đặt chỗ đi ngày 22/2/2013 từ Sài Gòn đi Hà Nội. Sau đó nhiều chỗ đã được hành khách thực hiện thành công. Đến 10 giờ 45 có tổng cộng 612 chỗ được đặt thành công.

Tuy nhiên lượng khách đặt chỗ mua vé tàu thành công chẳng thấm vào đâu so với nhu cầu thực tế. Mặc dù đã theo dõi các thông tin đặt chỗ cũng như lường trước tình hình, nhưng đại đa số người dân vẫn bị động trong việc đặt chỗ nên mất cả buổi vẫn không đặt được vé. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày việc truy cập vào mạng vé tàu cũng còn gặp nhiều khó khăn, nhiều người tiếp tục không truy cập được. Công ty KSG cho biết hiện đang tiếp tục nâng cấp hệ thống để hành khách có thể truy cập dễ dàng vào địa chỉ vetau.com.vn


Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN