TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn

Sáng nay (14/6), nhiều người dân ở các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức, TP.HCM đã có mặt tại các địa điểm để chờ đổi mũ bảo hiểm xịn.

Anh Trương Văn Lành, ngụ Q.1, TPHCM cho biết: “Tôi biết chương trình này cách đây một tuần, hôm nay tôi đến đây sớm để lựa chọn loại mũ thích hợp cho mình”.

Trong khi đó, chị Vân, ngụ đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 cho biết: “Mình ở gần địa điểm đổi mũ số 5 Đinh Tiên Hoàng nên ra đây đổi cho tiện, ở đây có khá nhiều loại mũ để lựa chọn, giá cả cũng hợp lý nên mình đổi 3 cái cho gia đình dùng”.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm đổi mũ ở các quận Bình Thạnh, Q.2, Q.9, số lượng người dân đến đổi mũ trong buổi sáng khá đông. Nhiều người trên tay cầm 2, 3 chiếc mũ bảo hiểm cũ đến đổi.

Các loại mũ bảo hiểm sau khi được trợ giá có giá bán khoảng 130.000 - 150.000 đồng được nhiều người dân chọn để đổi vì giá cả hợp lý. Nhiều người dân khi mang mũ đến đổi đã dành thời gian xem xét kỹ lưỡng về tem hợp chuẩn của các loại mũ.

Anh Nguyễn Văn Hải, nhà ở Q.2 cho cho biết: “Tôi phải xem kỹ loại tem hợp chuẩn này nó như thế nào, có khác các loại tem khác không, có lột ra dán lại được không…”.

Theo những nhân viên đổi mũ, với những loại tem hợp chuẩn, khi người dân tháo hoặc bóc ra tem sẽ tự bay mất, nên không thể tháo tem ra dán vào mũ khác được.

Một số nhân viên tham gia chiến dịch đổi mũ bảo hiểm cho biết, do đây mới chỉ là ngày đầu nên vẫn có nhiều người chưa biết hoặc chưa sắp xếp được thời gian đến các điểm đổi mũ. Hy vọng vào ngày nghỉ thứ 7 và Chủ nhật người dân sẽ đến đổi đông hơn.

Tính đến 11h trưa cùng ngày, tại điểm đổi mũ số 5 Đinh Tiên Hoàng (Q.1) đã đổi được gần 300 mũ, tại điểm đổi mũ Q.2 đổi được trên 100 mũ… Các địa điểm khác ở Q.9, Thủ Đức, Bình Thạnh số lượng người dân đổi mũ bảo hiểm cũng từ 100 đến 300 cái.

Theo kế hoạch, chương trình đổi mũ đợt 1 bắt đầu từ ngày 14 - 16/6 tại số 5 - Đinh Tiên Hoàng, quận 1; số 200 Nguyễn Duy Trinh, quận 2; 114 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh; 238 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức và số 2/2B Lê Văn Việt, quận 9.

Đợt 2 sẽ bắt đầu từ ngày 21 - 23/6, tổ chức ở các quận 3, 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè. Các quận, huyện Gò Vấp, Hóc Môn, Củ Chi sẽ đổi mũ từ ngày 28 đến 30/6. Từ 5 - 7/7 sẽ thực hiện đổi mũ ở các quận 5, 6, 10, 11, Bình Tân và huyện Bình Chánh và cuối cùng là Huyện Cần Giờ. Việc đổi mũ sẽ tiến hành vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần từ 8h sáng – 19h tối.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi lại tại một số địa điểm đổi mũ bảo hiểm ở TP.HCM:

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 1

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 2

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 3

Người dân đến tìm hiểu, đổi mũ bảo hiểm tại địa điểm số 5 Đinh Tiên Hoàng, quận 1

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 4

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 5

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 6

Đổi mũ bảo hiểm tại 144 Đinh Tiên Hoàng – quận Bình Thạnh

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 7

Chú Long - Nhân viên bảo vệ người đầu tiên đến đổi mũ bảo hiểm

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 8

Nón bảo hiểm với nhiều chủng loại khác nhau

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 9

Những chiếc nón bảo hiểm kém chất lượng và mũ cũ đầu tiên được thu hồi

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 10

Những chiếc nón bảo hiểm kém chất lượng và cũ được các tình nguyện viên đem đi tiêu hủy

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 11

Đội mũ bảo hiểm mới ra về

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 12

Người dân tìm hiểu về các loại mũ

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 13

Xem tem, giá bán các loại mũ trước khi đổi

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 14

Em nhỏ được gia đình đưa đi chọn mũ khi đổi

TP.HCM: Người dân háo hức đi đổi MBH xịn - 15

Nguồn mũ nhiều đủ để cung cấp cho người dân

Chương trình đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá do Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với các Sở Khoa học - Công nghệ, Công thương, Tài chính, cùng Thành Đoàn và 24 quận, huyện thực hiện. Qua đó, có 8 doanh nghiệp tham gia với 69 kiểu mũ đã được chọn để tham gia chương trình.

                                                                      

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Quỳnh – Thế Yên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN