TP.HCM chiều tối có mưa rào và dông

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 07:42 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay, trong khi khu vực Bắc Bộ mưa sẽ giảm, chỉ còn xảy ra vài nơi, trưa chiều hửng nắng và nhiệt độ tiếp tục tăng nhẹ thì khu vực TP. Hồ Chí Minh vẫn có mưa rào và dông vào buổi chiều tối, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ giữ ở mức 31 – 33 độ C.

Lưỡi áp cao cận nhiệt đới lấn sâu về phía tây và có cường độ ổn định nên ngày hôm qua ở Bắc Bộ mưa đã giảm đáng kể, chỉ còn xảy ra vài nơi với lượng mưa không lớn, phổ biến dưới 10mm, tuy nhiên một số nơi ở khu đông bắc Bắc Bộ vẫn có lượng mưa lớn như: Phố Ràng 17mm, Lào Cai 13mm, Bắc Sơn 14mm, Thất Khê 51mm, Móng Cái 34mm…. Trưa chiều tại Bắc Bộ trời nắng và nền nhiệt đã tăng lên mức 33 độ C.

Sang ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ mưa tiếp tục giảm cả về diện và lượng do lưỡi áp cao đã suy yếu và không còn ảnh hưởng đến thời tiết khu vực này. Tuy nhiên ở đây vẫn có mưa dông xuất hiện ở khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương và Lạng Sơn với lượng mưa không lớn. Khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, có khả năng có mưa rào nhẹ vào đêm nay và sáng sớm mai, ban ngày mưa giảm, trời nắng. Nhiệt độ khu vực tăng lên ngưỡng 33 – 34 độ C.

Rãnh áp thấp qua bắc Trung Bộ hoạt động yếu dần cùng với sự suy yếu và rút ra phía đông của lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở khu vực này mưa cũng sẽ giảm xuống mức độ rải rác về đêm và sáng sớm, trưa chiều mây và mưa giảm, trời nắng, nhiệt độ tăng lên mức 32 – 33 độ C.

Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ vẫn chịu ảnh hưởng chính của đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp qua bắc Trung Bộ nên thời tiết các khu vực này ổn định, phổ biến ít mưa và chỉ có mưa dông nhiệt vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 33 – 35 độ C.

Cường độ gió tây nam ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng suy yếu cùng với sự suy yếu của khu vực rãnh thời tiết xấu qua Trung Bộ, song vẫn đủ mạnh để tiếp tục gây mưa dông nhiều nơi cho các khu vực này và mưa xuất hiện rải rác trong ngày, nhưng thời điểm chiều tối và đêm vẫn là lúc tập trung mưa nhiều nhất. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 29 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõing ngày.

(Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ)