TP.HCM: Cháy chợ Nông sản Thủ Đức

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM khiến 6 ki ốt bị thiêu rụi, nhiều tài sản thành tro.

14h30 ngày 2.8, nhiều tiểu thương trong chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức nằm trên Quốc lộ 1A (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM) phát hiện khói lửa bốc ra từ ki ốt số 43 nằm trong khu nhà lồng C của chợ nên hô hoán dập lửa. Lực lượng bảo vệ dùng nhiều bình CO2 và kéo vòi nước xịt vào đám cháy nhưng bất thành.

Do cửa bị khóa cộng với bên trong ki ốt chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan sang các ki ốt bên cạnh. Cả khu vực chợ nông sản bao trùm khói lửa đen ngòm.

TP.HCM: Cháy chợ Nông sản Thủ Đức - 1

TP.HCM: Cháy chợ Nông sản Thủ Đức - 2

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM khiến 6 ki ốt bị cháy

Nhận được tin báo, PCCC quận 9 điều nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau 30 phút, ngọn lửa được dập tắt nhưng 6 ki ốt từ số 40 đến số 46 bị cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Rất may, thời điểm xảy ra hỏa hoạn các tiểu thương tại khu C của chợ đã đóng cửa ra về nên không có thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được công an làm rõ.

TP.HCM: Cháy chợ Nông sản Thủ Đức - 3

TP.HCM: Cháy chợ Nông sản Thủ Đức - 4

Nhiều tài sản cùng hàng hóa bên trong 6 ki ốt bị thiêu rụi, hư hại

Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Thủ Đức là một trong ba chợ đầu mối lớn của thành phố. Chợ nằm ngay cửa ngõ phía Đông thành phố đi các tỉnh miền Đông, miền Trung, và Tây Nguyên. Đây là nơi tập trung quan trọng của các loại nông sản, thực phẩm từ các tỉnh, chuẩn bị cho việc phân phối vào các chợ nhỏ lẻ trong thành phố.

Chợ được khởi công xây dựng vào năm 2002 với tổng số vốn lên đến 182,4 tỷ đồng. Chợ được quy hoạch gồm các khu nhà lồng chợ A, nhà lồng chợ B, nhà lồng chợ C và nhiều công trình phụ trợ khác. Trong đó, nhà lồng chợ C được đưa vào khai thác kinh doanh từ tháng 4.2010 với diện tích khuôn viên 6.356 m2 gồm 92 ki ốt được bố trí kinh doanh các mặt hàng hoa tươi và thực phẩm khô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN