TP.HCM: Cấm xe thô sơ 3 bánh vào trung tâm

Từ ngày 1/3, xe cơ giới ba bánh, xe thô sơ ba, bốn bánh sẽ bị cấm lưu thông trong khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm.

Theo quyết định Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành ngày 19/2, khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh được giới hạn bởi trên và bên trong các tuyến đường Hai Bà Trưng-Tôn Đức Thắng-Hàm Nghi-Phạm Ngũ Lão-Nguyễn Thị Nghĩa-Cách Mạng Tháng Tám-Điện Biên Phủ-Hai Bà Trưng.

Một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm đường Phan Đình Giót (đoạn từ đường Nguyễn Văn Trỗi đến đường Trường Sơn), đường Trường Sơn (đoạn từ đường Phan Đình Giót đến đường Hồng Hà), đường Trần Quốc Hoàn, đường Hoàng Văn Thụ, đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ đường Nguyễn Văn Trỗi đến đường Điện Biên Phủ), đường Võ Văn Kiệt (đoạn từ đường Lò Gốm đến đường Tôn Đức Thắng).

Ngoài ra, các loại xe này cũng bị hạn chế không được phép lưu thông trong khu vực nội đô thành phố từ 5 giờ đến 13 giờ và từ 16 giờ đến 22 giờ trong ngày.

Đồng thời các loại xe này không được phép lưu thông trong các giờ cao điểm từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ hàng ngày trên các tuyến đường Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, Quốc lộ 50, Xa lộ Hà Nội và các đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Dương Bá Trạc, Trần Xuân Soạn, Phạm Thế Hiển, Phạm Hùng (từ cầu Nguyễn Tri Phương đến đường Nguyễn Văn Linh).

Đối với xe do thương binh, người tàn tật được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và môi trường được phép lưu thông không hạn chế; xe chuyên dùng thu gom rác thải phục vụ vệ sinh môi trường không được phép lưu thông trong giờ cao điểm từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tuấn (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN