TP.HCM: Ăn hủ tiếu, 146 công nhân ngộ độc

Đến trưa 6/3, Bệnh viện quận 12, TP.HCM đã tiếp nhận 146 công nhân công ty Terratex Việt Nam, bị ngộ độc thực phẩm, chuyển đến cấp cứu, điều trị.

BS Nguyễn Xuân Hiệu, phụ trách tiếp nhận bệnh nhân tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện (BV) quận 12, TP.HCM, cho biết, BV đang tiếp nhận và cứu chữa cho 146 nạn nhân trong vụ ngộ độc tập thể. Vụ ngộ độc xảy ra tại công ty Terratex Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực dệt may đóng tại khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, quận 12.

Theo thông tin ban đầu, do đơn hàng đầu năm nhiều, nên công ty Terratex Việt Nam tổ chức cho công nhân làm tăng ca. Chiều tối 5/3, sau giờ làm chính thức, hơn 1.500 công nhân đã được công ty cho ăn món hủ tiếu giò heo dùng kèm với giá đỗ, lá hẹ và cơm sườn và rau cải xào trước khi bước vào giờ làm thêm. Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng một giờ đồng hồ, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu chóng mặt,…

Sau khi sơ cứu tại công ty, khoảng 40 công nhân được chuyển tới BV quận 12 cấp cứu. Số công nhân còn lại trở về nhà sau giờ làm. Tuy nhiên, sau đó nhiều người khác cũng gặp các triệu chứng tương tự nên lần lượt được chuyển đến BV cấp cứu. Theo thống kê của BV quận 12, đến trưa ngày 6/3, BV đã tiếp nhận 146 trường hợp trong vụ ngộ độc được chuyển đến cấp cứu.

TP.HCM: Ăn hủ tiếu, 146 công nhân ngộ độc - 1

Các công nhân đang nằm điều trị tại hội trường BV quận 12, sáng 6/3

Chị Trần Thị Trắng, công nhân tại Công ty Terratex Vietnam, đã khỏe hơn sau khi điều trị, cho biết, khoảng 16h chiều 5/3, chị và các công nhân khác được ăn hủ tiếu giò heo và rau giá sống do bếp ăn tại công ty nấu. Hơn 30 phút sau, chị đã thấy có triệu chứng đau bụng và nhức đầu. Đến sáng 6/3, chị Trắng đến công ty để tiếp tục làm việc, tuy nhiên các triệu chứng trên càng nặng hơn, khiến chị ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Một số công nhân khác cho biết thêm, trước đó, trưa ngày 5/3, công nhân công ty đã ăn trứng hấp, ức gà chiên nước mắm, canh giá nấu cà chua và có cũng một số trường hợp bị đau bụng, nhức đầu nhẹ. Tại BV, cũng có gần 20 công nhân mang thai có triệu chứng đau bụng, nhức đầu đang được điều trị và theo dõi.

BS Nguyễn Xuân Hiệu cho hay, các công nhân nhập viện vào lúc 8h30 sáng nay, với nhiều trường hợp đau bụng, nhức đầu, nôn mửa và tiêu chảy. Trong đó, có 2 trường hợp bị nặng, huyết áp cao và được theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Theo BS Hiệu, khoa Cấp cứu của BV không đủ chỗ, BV phải chuyển phần lớn công nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty Terratex Việt Nam lên phòng hội trường theo dõi điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 đã phối hợp với phòng Y tế quận đến hiện trường lấy mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.

Được biết, toàn bộ suất ăn trên được nhà bếp của công ty cung cấp với mức giá 12.000 đồng mỗi suất.

Công ty Terratex Việt Nam đóng tại quận 12 và từng xảy ra các vụ ngộ độc tập thể. Năm 2007, có hơn 200 công nhân đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn món đậu hũ, cá bạc má chiên, cải ngọt xào, canh cải chua. Tiếp đó, tháng 10/2011, thêm 171 công nhân phải chuyển đến bệnh viện quận 12 sau khi ăn trưa với các món cá hường rán, thịt lợn rang, su su xào, canh rau ngót…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Du ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN