TP.HCM: 69 người tổ bay quốc tế đợi kết quả xét nghiệm Covid-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Trong việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú trên địa bàn, TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 241 người, 172 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Trưa 2-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay, tính đến thời điểm này, tổng số người mắc Covid-19 tại thành phố là 54 trường hợp. 25 ngày qua, thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 397, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong 53 người xuất viện thì 6 trường hợp tái dương tính Covid-19, trong đó 5 người liên quan đến ổ dịch Buddha bar (gồm BN124, BN151, BN207, BN224 và BN235). Quán Buddha bar được xem là một trong những ổ dịch lớn và nguy hiểm nhất cả nước với tổng số 19 người lây nhiễm, 4.481 người tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 15-4, ổ dịch này đã hết thời gian theo dõi.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, trung tâm tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19. Thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện.

TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố, trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm 241 người, 172 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 77, còn đang được cách ly tại nhà-lưu trú là 176 người.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khuyến cáo người dân nhắc nhở nhau thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách khi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin ”đặc biệt” về cụ bà 88 tuổi mắc COVID-19 kèm theo nhiều bệnh lý nền nguy hiểm

Cụ bà 88 tuổi (BN161) là bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều tuổi nhất Việt Nam đã trải qua khoảng 30 ngày thở máy, điều trị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thạnh ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN