Tổng thống HQ xin lỗi vụ bê bối tình dục

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay (13/5) lên tiếng xin lỗi về việc phát ngôn viên của bà có hành vi tình dục không đúng đắn, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết.

Phát ngôn viên này đã bị sa thải, nhưng nữ Tổng thống Hàn Quốc vẫn đang phải nỗ lực làm nguôi sự giận dữ của người dân trước sự việc xấu hổ chưa từng có tiền lệ.

Đây là lần đầu tiên bà Park nói công khai về sự vụ làm chấn động Hàn Quốc sau khi cựu phát ngôn viên Yoon Chang-jung hôm thứ 6 tuần qua sàm sỡ thư ký tạm thời trong chuyến hộ tống Tổng thống Park tới Washington (Mỹ).

Phát ngôn viên Yoon Chang-jung có hành vi sờ mò một nữ sinh thực tập người Mỹ gốc Hàn trong một khách sạn ở Washington.

Vụ việc đã phủ bóng đen lên chuyến thăm đầu tiên của bà Park tới Mỹ vào tuần trước.

Tổng thống HQ xin lỗi vụ bê bối tình dục - 1

Ông Yoon chang-ung bị sa thải sau khi sàm sỡ nữ sinh thực tập

Ông Yoon phủ nhận đã lạm dụng tình dục nữ sinh thực tập và cho rằng đó chỉ do “khác biệt văn hóa”.

Chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Huh Tae-yeol nói rằng sự việc “sai trái vô điều kiện” và “không thể chấp nhận”, đồng thời xin lỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và tất cả người dân Hàn Quốc.

Nữ sinh độ tuổi 20, không được nêu tên, được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ thuê tạm thời để phục vụ trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày của bà Park. Sự việc xảy ra tại quán bar trong khách sạn, cách Đại sứ quán không xa.

Báo cáo của cảnh sát nói rằng phát ngôn viên 56 tuổi đã “chộp mông cô gái mà không được phép”.

Ông Yoon sau đó nói trên một bản tin: “Nếu tôi đã làm tổn thương cô ấy thì tôi mong cô ấy hiểu và muốn xin lỗi”.

Trong chuyến công cán nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng thống, bà Park đã có cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Phát biểu sau cuộc họp, tổng thống Obama cho biết, người đứng đầu cả hai nước đồng ý rằng cần duy trì “biện pháp ngăn chặn” đối với Triều Tiên và "sẽ không có phần thưởng cho hành động khiêu chiến".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Yonhap, BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung