Tổng giám đốc Techcombank từ chức

Ngân hàng thương mại CP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc thay đổi tổng giám đốc.

Theo đó, HĐQT chấp thuận đơn từ chức tổng giám đốc theo nguyện vọng cá nhân của ông Paul Simon Morris, đồng thời bổ nhiệm ông Đỗ Tuấn Anh, thành viên HĐQT làm quyền tổng giám đốc và tạm thời điều hành các hoạt động của ngân hàng từ ngày 13-8.

Tổng giám đốc Techcombank từ chức - 1

Ông Paul Simon Morris và ông Đỗ Tuấn Anh. Nguồn: website Techcombank

Theo giới thiệu của Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh tốt nghiệp thạc sĩ Quản lý tài sản đầu tư Đại học tổng hợp quản lý Singapore và cử nhân Ngoại ngữ Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Ông Tuấn Anh có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng khi đảm nhiệm các chức vụ quản lý ở Ngân hàng Nhà nước, tổ chức và doanh nghiệp khác. Từ tháng 12-2012, ông Tuấn Anh được bầu vào HĐQT của Techcombank.

Trong khi đó, ông Paul Simon Morris được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của Techcombank từ tháng 1-2012, thay thế ông Nguyễn Đức Vinh từ nhiệm trước đó.

Năm 2012, dưới sự điều hành của Paul Simon Morris, ngân hàng này đạt 1.017 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 75% so với năm 2011 và hoàn thành 19% kế hoạch cả năm (5.300 tỉ đồng). Quý I/2013, Techcombank đạt gần 300 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, còn lợi nhuận quý II/2013 chưa được công bố.

Trong cơ cấu cổ đông của Techcombank, tính đến cuối năm 2012, Công ty CP Masan là cổ đông lớn nhất với 19,6% cổ phần, kế đến là Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải (HSBC) với 19,5% và Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) với 2,7%, còn lại là các cổ đông khác. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Vinh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN