Tóm được kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Mỹ

1 trong số 15 đối tượng bị Cục Cảnh sát Hoa Kỳ (thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ) truy nã gắt gao nhất đã bị bắt tại khu nghỉ dưỡng biển ở Cancun, Mexico sau gần 24 năm chạy trốn.

Đối tượng Vincent Legrend Walters năm nay 45 tuổi. Người này đã bị bắt giam hôm thứ Sáu vừa qua trong một chiến dịch phối hợp thực hiện giữa đại diện Cục Cảnh sát Hoa Kỳ tại Mexico và các nhà chức trách của Mexico.

"Nhờ có nỗ lực hết mình của Cục Cảnh sát Hoa Kỳ, đơn vị thực thi pháp luật sở tại và các đối tác thực thi pháp luật của Mexico, chúng tôi đã có thể buộc Walters phải đối mặt với hậu quả do hắn gây ra trong bản danh sác tội ác của mình" - David Harlow, trợ lý Giám đốc của Bộ phận Chiến dịch Điều tra, thuộc Cục cảnh sát Hoa Kỳ cho biết.

Vincent Legrend Walters đối mặt với cáo buộc về tội giết người, sở hữu ma túy và vũ khí tại San Diego. Tên này đã cư trú tại Cancun dưới tên giả là Oscar Rivera và làm việc tại sân bay Quốc tế Cancun.

Vincent Legrend Walters bị truy nã vì tội bắt cóc và giết Christina Reyes vào tháng 9/1988.

Khi đó, Walters và anh trai là Martin đã bắt ba người khác làm con tin trong một vụ buôn lậu ma túy khi vụ việc bị bại lộ.

Tóm được kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Mỹ - 1

Cục Cảnh sát Hoa Kỳ, trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

Hai anh em tên này sau đó thả hai con tin, nhưng Reyes đã thiệt mạng khi bị nhét một miếng giẻ có tẩm hóa chất vào miệng. Loại hóa chất này đã khiến cô ngừng thở ngay tức khắc.

Anh trai của Vincent Legrend Walters là Martin Walters đã bị bắt ngay sau đó và phải thi hành án 25 năm tù giam.

Chương trình 15 kẻ bị truy nã gắt gao nhất của Cục Cảnh sát Hoa Kỳ được thiết lập từ năm 1983 trong một nỗ lực nhằm đặt nhiệm vụ điều tra và bắt giữ những tên tội phạm nguy hiểm lên ưu tiên hàng đầu. Đây là những kẻ được ho là nguy hiểm nhất nước Mỹ.

Bản danh sách 15 kẻ bị truy nã gắt gao nhất của Cục Cảnh sát Hoa Kỳ có một số điểm tương đồng, nhưng không hoàn toàn giống với danh sách 10 kẻ bị truy nã nhất của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet/RIA)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN