Tòa mời mẹ nhà báo Hoàng Hùng!

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 05:45 AM (GMT+7)

Tối 6/7, bà Nguyễn Thị Kim Nga, ngụ ấp 4, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa-Long An, mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng, xác nhận vừa được tòa dân sự TAND TP Tân An mời gặp, tổ chức hòa giải về vụ vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT tỉnh (người tình bà Thúy Liễu) kiện bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) ra tòa.

Theo đó, ông Tâm kiện để đòi nợ 150 triệu đồng cùng một lô đất trị giá 300 triệu đồng ở khu dân cư Đại Dương phường 6, TP Tân An.

Theo thư triệu tập bà đến đúng giờ tại trụ sở tòa án để chờ phán quyết nhưng đến đây bà không khỏi bất ngờ bởi vì chỉ có một mình bà và thẩm phán, không có mặt của ông Tâm và vợ là bà Phạm Thị Quỳnh Mai (ngụ phường 6, TP Tân An) và bà Liễu.

Tòa mời mẹ nhà báo Hoàng Hùng! - 1

Mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng trước phiên tòa phúc thẩm xử vụ con dâu Trần Thúy Liễu đốt con trai mình. Ảnh: Q.Liêm

Bà thẩm phán yêu cầu bà có ý kiến ghi vào giấy. Bà Nga khẳng định số tiền 150 triệu đồng mà ông Tâm kiện đòi bà Liễu thì bà Liễu có trách nhiệm trả nợ, không liên quan gì về tài sản thừa kế của con bà để lại. Riêng lô đất ở khu dân cư Đại Dương đã có giấy chuyển nhượng cho bà Mai và ông Tâm, nhưng chỉ có chữ ký của bà Liễu và bà Mai, không có chữ ký của ông Hùng là vô hiệu. Còn viết thế nào thì bà không đủ thời gian để viết do trình độ học vấn yếu.

Thấy không thể giải quyết, tòa đồng ý cho bà ra về.

Được biết trong thời gian bà Liễu chờ ra tòa về tội giết người, vợ chồng ông Tâm, bà Mai đã nộp đơn khởi kiện đến TAND TP Tân An để đòi nợ bà Liễu. TAND TP Tân An đã đưa vụ án ra hòa giải 2 lần tại phường 6, nhưng cả 2 lần đều không thành.

Theo H.Minh - Q.Liêm (Người lao động)