Tin tức 24h qua: Ông Đoàn Ngọc Hải nói về kế hoạch thiện nguyện để giúp đỡ những người nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải nói về kế hoạch thiện nguyện để giúp đỡ những người nghèo; 30 khách không đeo khẩu trang trong quán cà phê, bị phạt 60 triệu đồng... là những tin nóng nhất 24h qua.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói về kế hoạch thiện nguyện để giúp đỡ những người dân nghèo

Tối 25/2, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sau khi thực hiện chuyến thiện nguyện ở Hà Giang về, ông sẽ tổ chức thêm một số buổi quyên góp tiền ở khu vực trung tâm Hà Nội như Nhà hát lớn để xây nhà cho người dân các huyện nghèo ở 5 tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, Quảng Nam, An Giang. 

Ngoài việc xây nhà cho người nghèo ở 5 tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.Hồ Chí Minh) tiết lộ, trong thời gian tới, ông sẽ thực hiện một số dự án khác để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Tin tức 24h qua: Ông Đoàn Ngọc Hải nói về kế hoạch thiện nguyện để giúp đỡ những người nghèo - 1

Ông Hải sẵn sàng làm phục vụ bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn để kiếm tiền giúp dân nghèo.

Theo ông Hải, ông sẽ thực hiện một quỹ từ thiện mổ tim nhân văn. Ông sẽ lập một tài khoản và để vào đó một số tiền, sau đó sẽ kêu gọi mọi người gây quỹ và quỹ này sẽ không bao giờ được rút tiền ra, chỉ lấy lãi chuyển thẳng vào ca mổ tim hoặc nhà nào có hoàn cảnh thật đặc biệt.

Khi nào quỹ lớn ông sẽ hiến cho 1 tổ chức nào đó để họ điều hành quỹ theo ý của ông. Mọi việc sẽ được công bố công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Nếu có doanh nghiệp hay đơn vị nào thuê ông làm bồi bàn, làm bảo vệ mở cửa khách sạn rồi trả cho ông một số tiền để ông đi giúp người nghèo ông sẵn sàng làm.

Ông Hải cũng cho biết thêm, sau này ông sẽ đấu giá chiếc xe cứu thương ông đang sử dụng để mua chiếc xe to hơn phục vụ người dân nghèo.

 30 khách không đeo khẩu trang trong quán cà phê, bị phạt 60 triệu đồng

Một quán cà phê tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thường đóng cửa nhưng khi có khách, nhân viên sẽ mở cửa và dùng bộ đàm thông báo với nhân viên khác để phục vụ. Ngoài ra, cửa hàng chỉ tiếp đón, phục vụ khách quen, không đón người lạ.

Công an phường Đồng Xuân phối hợp với UBND phường và cán bộ y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở trên.

Tin tức 24h qua: Ông Đoàn Ngọc Hải nói về kế hoạch thiện nguyện để giúp đỡ những người nghèo - 2

Công an xử phạt các trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Công an cung cấp

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 30 trường hợp ngồi uống cà phê không đeo khẩu trang và không bảo đảm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 30 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 2 triệu đồng/người.

"Hung thần" karaoke tự phát là vấn đề nhức nhối ở TP.HCM

Sáng 26/2, tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn năm 2021, Chủ tịch UBND TP cho biết ông thường xuyên nhận được tin nhắn của người dân, phản ánh về tiếng ồn từ các "hung thần" karaoke tự phát, nhất là từ 10 giờ đêm. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng "hung thần" karaoke tự phát là vấn đề nhức nhối.

Chủ tịch Thành Phong yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này. 

Tin tức 24h qua: Ông Đoàn Ngọc Hải nói về kế hoạch thiện nguyện để giúp đỡ những người nghèo - 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Trước đó, Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp Nguyễn Đình An cho biết phường đang gặp khó khăn khi xử lý vấn đề hát karaoke gây tiếng ồn tại các khu dân cư. Ông cho rằng hiện nay đã có đầy đủ các biện pháp chế tài nhưng khả năng thực thi là không có. Cán bộ phường không thể đo tiếng ồn để có cơ sở xử lý. Do đó, Chủ tịch UBND phường 6 kiến nghị TP đưa vào sử dụng một phần mềm đo tiếng ồn, cán bộ khi chỉ cần cài đặt phần mềm này là có thể xử lý được.

 Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Võ Trung Trực cho biết trong thời gian tới, ngành môi trường sẽ rà soát, phối hợp với các sở ngành thành lập một tổ liên ngành có công an, các sở và địa phương để đi xử phạt, lập biên bản. 

Học sinh Hà Nội sẽ không đồng loạt trở lại trường vào 2/3

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Tại phiên họp, các quận huyện báo cáo đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 tới (là thời điểm 14 ngày Hà Nội không có ca mắc mới trong cộng đồng). Quận Hoàn Kiếm đề xuất mở lại phố đi bộ quanh hồ Gươm cũng từ thời điểm đó.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy. TP đang báo cáo cả Bộ GD&ĐT để tính toán. Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc.

Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn TP như mầm non, tiểu học...sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaong-doan-ngoc-hai-noi-ve-ke-hoach-thien-nguyen-de-giup-do-nhung...

Phó Chủ tịch TP.Hà Nội nói về kế hoạch cho học sinh, sinh viên đi học trở lại

Theo Phó Chủ tịch TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng, học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Quân (Dân Việt)
Sự kiện nổi bật 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung