Tin tức 24h qua: Bác bỏ thông tin cá sấu xổng chuồng ra sông sau trận lụt lịch sử ở Hải Phòng

Thứ Bảy, ngày 28/08/2021 20:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

F0 nguy kịch giữa đường được CSGT chặn xe mượn bình oxy, dây thở cấp cứu; Bác bỏ thông tin cá sấu xổng chuồng ra sông sau trận lụt lịch sử ở Hải Phòng... là những tin nóng nhất 24h qua.

Bác bỏ thông tin cá sấu xổng chuồng ra sông sau trận lụt lịch sử ở Hải Phòng

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc có cá sấu nuôi ở trang trại xổng chuồng ra sông Rế, xã Nam Sơn (huyện An Dương, TP Hải Phòng) trong trận mưa lụt lịch sử sáng 26/8, ông Nguyễn Xuân Chiến - Chủ tịch UBND xã Nam Sơn đã yêu cầu Công an xã Nam Sơn vào cuộc xác minh.

Sau khi xác minh, Công an xã Nam Sơn không phát hiện ra thông tin như mạng xã hội nêu.

Tin tức 24h qua: Bác bỏ thông tin cá sấu xổng chuồng ra sông sau trận lụt lịch sử ở Hải Phòng - 1

Thông tin cá sấu xổng chuồng sau trận mưa lụt ở Hải Phòng khiến người dân lo lắng. Ảnh minh họa 

Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế (quận Hồng Bàng) sau khi nhận được thông tin cũng đã phối hợp với UBND phường Hùng Vương kiểm tra thực tế hoạt động nuôi cá sấu của Công ty TNHH Cá sấu Việt Nam.

Sau khi kiểm tra, bà Trần Thị Thu Hồng - Trưởng phòng Kinh tế UBND quận Hồng Bàng khẳng định, không có tình trạng cá sấu nuôi của đơn vị này bị xổng ra sông do trận mưa lớn ngày 26/8.

F0 nguy kịch giữa đường được CSGT chặn xe mượn bình oxy, dây thở cấp cứu

Chiều 25/8, khi đang làm nhiệm vụ trực chốt tại đường Nguyễn Văn Trỗi, TPHCM, Đội CSGT – TT Công an quận Tân Bình được sự cầu cứu của người đàn ông chở vợ đang là F0 nguy kịch đi cấp cứu bằng xe máy. 

Thấy xe cấp cứu nào đi qua, Trung úy Sang và Trung úy Phạm Huy Hoàng đều chặn lại nhờ hỗ trợ nhưng trên các xe này đều có người. 3 phút sau, có một xe chở bình oxy đi qua, tuy nhiên, tài xế cho biết, trên xe chỉ toàn vỏ bình đang chở đi thay bình mới.

Tin tức 24h qua: Bác bỏ thông tin cá sấu xổng chuồng ra sông sau trận lụt lịch sử ở Hải Phòng - 2

Bệnh nhân F0 được đưa đi bệnh viện.

Các chiến sĩ thuyết phục tài xế cố gắng tìm bình nào còn sót lại một chút oxy vì tình thế đang nguy cấp, may mắn tìm được một bình mang xuống thì không có dây thở.

Lúc này Trung tá Nguyễn Tiến Dũng đã chạy đến Bệnh viện phụ sản MêKông gần đó để mượn dây thở oxy và đồ chụp. Các cán bộ còn lại liên hệ Công an phường 1 và Trạm Y tế phường để tìm thêm sự hỗ trợ.

Khi y bác sĩ có mặt, bệnh nhân dần hồi tỉnh được một chút thì bình oxy cũng cạn kiệt, chỉ số SpO2 của bệnh nhân lại xuống thấp nên ngay lập tức Công an phường 1, quận Tân Bình sử dụng xe đặc chủng hỗ trợ đưa người bệnh đi đến Bệnh viện quận Tân Bình cấp cứu, điều trị kịp thời.

Vụ "mất tiền cho cò để tiêm vắc xin thần tốc": Thôi việc một công chức

UBND quận Ba Đình (Hà Nội) vừa ban hành Quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với bà N.T.C, công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Vĩnh Phúc vì đã để xảy ra vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, bà N.T.C cũng bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 24/8 để xem xét, kỷ luật. 

Tin tức 24h qua: Bác bỏ thông tin cá sấu xổng chuồng ra sông sau trận lụt lịch sử ở Hải Phòng - 3

Bà N.T.C được cho là có liên quan trong bài viết báo Đại Đoàn Kết phản ánh "Mất tiền cho 'cò' để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc" ở Hà Nội. Theo đó, người dân nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường, sẽ không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Để tiêm vắc-xin COVID-19 "siêu tốc", mỗi người phải đóng từ 800.000 đến 1.000.000 đồng. Số tiền này được giao nộp cho một người phụ nữ. Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm nhanh chóng. Những người ngoài địa bàn được nữ cán bộ trên "gắn" vào các công ty, đơn vị kinh doanh trên địa bàn để "hợp thức hóa".

Hà Nội mở chiến dịch truy tìm F0, xây dựng kịch bản sau ngày 6/9

Ngày 28/8, Bộ Y tế công bố 12.097 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 418.320 ca, trong đó có 208.215 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế sẽ họp xem xét 2 vắc-xin COVID-19, gồm vắc-xin Nano Covax và vắc-xin Hayat-Vax, trong ngày mai 29/8.

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký Kế hoạch xét nghiệm trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ nay đến 6/9, thành phố tiếp tục xét nghiệm diện rộng với khoảng 200.000 mẫu. Dựa vào kết quả của đợt xét nghiệm này, sẽ tiếp tục có kịch bản, kế hoạch xét nghiệm để bóc tách triệt để F0 khỏi cộng đồng.

Bên cạnh đó sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2, UBND huyện Đan Phượng đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ xã Tân Lập để điều tra, truy vết.

Tại Bình Dương, hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân đoàn 4 đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quabac-bo-thong-tinca-sau-xong-chuong-ra-song-sau-tran-lut-lich-su...

Hà Nội mở ”chiến dịch” xét nghiệm cao điểm, nhận định kịch bản sau ngày 6/9

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký Kế hoạch xét nghiệm trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ nay đến...

Chia sẻ
Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung