Tin tức 24h qua: Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 21:00 PM (GMT+7)

Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam; Thủ tướng bổ nhiệm tân Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Một ngày Bộ Y tế công bố liền 12 ca nhiễm Covid-19, Việt Nam có 153 ca… là những tin nóng nhất 24h qua.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam

Nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa nhận được lá thư tay của một người đàn ông quốc tịch Na Uy có tên Stian Wiik. Lá thư được gửi đến điều dưỡng Chuyên khoa I, Đỗ Ngọc Anh, Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa và là người phụ trách quản lý chính việc kiểm tra theo dõi từ sức khỏe đến sinh hoạt của tất cả những người ở khu cách ly.

Tin tức 24h qua: Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam - 1

Nội dung bức thư tay ông Stian Wiik gửi ông Đỗ Ngọc Anh cùng nhân viên y tế tại khu cách ly tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Theo điều dưỡng chuyên khoa I, Đỗ Ngọc Anh, những ngày đầu được chuyển vào khu cách ly, ông Stian Wiik rất hoang mang, bất an và không muốn hợp tác, đòi về nước vì những lo ngại khi cách ly tại đây.

Thời gian này, đội ngũ quản lý đã thông qua các thông dịch viên động viên, trấn an tinh thần, cộng với điều kiện đầy đủ, sạch sẽ về cơ sở vật chất trong khu cách ly cũng như tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ điều dưỡng chăm sóc đã giúp ông Stian Wiik an tâm ở lại khu cách ly hết 14 ngày.

Trước đó, ông về Na Uy, trong thời gian từ 4/3 đến 8/3 ông có đi du lịch sang Pháp cùng 1 người bạn cùng quốc tịch Na Uy.

Sau đó, ông Stian Wiik nhập cảnh về Việt Nam. Tại Việt Nam, ông nhận được tin người bạn đi du lịch cùng ông mắc Covid-19 nên ông được chuyển vào cách ly và hết hạn cách ly vào ngày 23/3.

Thủ tướng bổ nhiệm tân Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ 

Tại Quyết định 418/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ông Cao Huy, Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP), giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm VPCP.

Tin tức 24h qua: Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam - 2

Tân Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy - Ảnh: VGP

Ông Cao Huy sinh năm 1968, quê quán tỉnh Hải Dương.

Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Văn phòng Chính phủ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Văn phòng Chính phủ.

Cuối tháng 2/2020, một Phó chủ nhiệm VPCP là ông Nguyễn Duy Hưng đã được Ban Bí thư điều động, luân chuyển tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2015-2020.

Thủ tướng: Người dân thành phố có dịch cấm tụ tập nhiều hơn 10 người từ 28/3

Phát biểu kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 sáng 26/3, Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Tin tức 24h qua: Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống.

Đối với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, kể cả Hài Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh. Bộ GTVT chỉ đạo hạn chế bay từ 2 thành phố lớn đến các thành phố khác. Người dân được yêu cầu ở lại nhà trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài. 

Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản lý như đi từ vùng dịch. Thời gian thực hiện các biện pháp này là từ 0h ngày 28/3/2020 trong một tuần hoặc vài tuần và sẽ xem xét cụ thể sau.

Một ngày Bộ Y tế công bố liền 12 ca nhiễm Covid-19, Việt Nam có 153 ca

Chiều 26/3, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa thêm 5 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 lên 153.

Tin tức 24h qua: Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam - 4

Lịch trình di chuyển của một số bệnh nhân nhiễm Covid-19

Bệnh nhân 149 (BN149): Bệnh nhân nam, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Long Biên, Hà Nội. Bệnh nhân là lao động tự do tại Bang Hessen - CHLB Đức.

Bệnh nhân 150 (BN150): Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 55 tuổi, trú tại phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân 151 (BN151): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Brazil, 45 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân 152 (BN152): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 27 tuổi, trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là chị gái sống cùng nhà với BN127 (nam nhân viên quán Bar Buddha).

Bệnh nhân 153 (BN153): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 60 tuổi, trú tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Trước đó, sáng sớm 26/3, Bộ Y tế đã công bố 7 ca nhiễm, trong đó có 4 ca ở TP.HCM, 2 ca ở Hà Nội và 1 ca ở Nghệ An. Đặc biệt trong đó có bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, địa chỉ: Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.  Từ 12/03-19/03, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội.

Tài xế và phụ xe  buýt bị đình chỉ công tác vì đuổi khách xuống giữa đường

Trước đó, Tổng đài Dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng tiếp nhận phản ánh: Lúc 9 giờ 50 ngày 21/3, một hành khách lên xe buýt (tuyến R16) tại điểm 84 Hùng Vương. Khi lên xe, người này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để mua vé nhưng nhân viên cho biết không có tiền thối, bắt khách trả tiền lẻ. Khi xe đến trạm dừng phía trước số 151 Trần Phú (TP Đà Nẵng), hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống.

Tin tức 24h qua: Hết thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam - 5

Xe buýt trợ giá hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng

Ngày 25/3, ông Lưu Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 (Công ty Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng) đã ký văn bản đình chỉ công việc với tài xế Nguyễn Mỹ, phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên  từ ngày 25/3 đến hết ngày 9/4 vì có thái độ ứng xử với khách không văn minh lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tin-tuc-24h-qua-het-thoi-gian-cach-ly-nguoi-dan-ong-na-uy-gui...

Thông tin bịa đặt “TP.HCM phong tỏa 14 ngày”: Đã xác định 18 tài khoản mạng xã hội

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội đăng thông tin bịa...

Theo Vũ Trí Quân (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19