Tiêu diệt tế bào ung thư bằng từ trường

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển một phương pháp sử dụng từ trường khiến các tế bào ung thư tự phá hủy. Đây có thể là một loại vũ khí đột phá để chống lại căn bệnh ung thư.

Nhóm nghiên cứu đến từ Hàn Quốc đã thử nghiệm thành công phương pháp mới này trên các tế bào ung thư ruột và cá sống trong phòng thí nghiệm. Hiện tại, các nhà khoa học dự định sẽ thử nghiệm kỹ thuật với nhiều loại ung thư khác nhau để xem nó có tác dụng tương tự hay không.

Phương pháp điều trị ung thư bằng từ trường bao gồm tạo ra các phân tử nano sắt và sau đó được đưa vào các kháng thể - một dạng protein được sản xuất bởi hệ miễn dịch của cơ thể khi phát hiện thấy những chất có hại xâm nhập cơ thể.

Những phân tử nano sắt sau đó di chuyển tới khối u và bám chặt vào các tế bào ung thư. Khi tương tác với từ trường, các phân tử sắt sẽ tụ lại với nhau, khiến các tế bào ung thư tự bị tiêu diệt. Kết quả thử nghiệm với bệnh ung thư ruột cho thấy rằng hơn 1/2 tế bào ung thư của khối u bị tiêu diệt, trong khi, các tế bào khác không bị ảnh hưởng.

Quy trình điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp từ trường có thể mở ra hy vọng điều trị các bệnh ung thư không có hiệu quả khi điều trị bằng phương pháp hóa chất hiện nay.

“Nghiên cứu này của các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển các phân tử dựa trên kháng thể. Khi được kích hoạt bởi từ trường, chúng có thể khiến các tế bào ung thư tự tiêu diệt”, tiến sĩ Henry Scowcroft, thuộc Viện nghiên cứu ung thư Anh, cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN