Tiếp tục rung chuyển ở TĐ Sông Tranh 2

Người dân Bắc Trà My (Quảng Nam) chưa hết bàng hoàng sau những sau trận động đất mạnh 4,2 độ Richter vào tối 3/9, thì bất ngờ khuya ngày 4 và rạng sáng 5/9, đất ở đây lại tiếp tục nổ, nhà lại rung.

Bà Hồ Thị Sửu ở thôn 1, xã Trà Đốc kể: “Nhà của tôi tường nứt dọc từ đêm trước, tối qua lại rung lên ầm ầm, hoảng quá cả nhà kéo qua căn nhà sàn cũ để ngủ. Đêm qua nhà rung 2 lần, 23g hôm trước đến 1g sáng hôm sau vẫn còn rung”.

Nhiều người dân lân cận lên mưu sinh gần thủy điện Sông Tranh 2 phải bỏ chạy về nhà ngay trong đêm vì hoảng loạn. Bà Nguyễn Thị Chín (người huyện Tiên Phước), phải tức tốc khăn gói rời nhà ngay trong đêm qua khi chứng kiến đợt rung chuyển thứ hai trong lòng đất.

Đêm qua không riêng gì người dân Bắc Trà My mà ở các huyện lân cận như Nam Trà My, Tiên Phước và Hiệp Đức đều cảm nhận được những rung chấn từ lòng đất, điều này trước đây chưa từng xảy ra.

Chiều 4/9, đoàn công tác của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã có mặt công trình thủy điện Sông Tranh 2 và tiến hành thị sát trong đường hầm dưới sự hướng dẫn của người ở Ban quản lý dự án thủy điện 3.

Dù tuyên bố lượng nước thấm đã giảm 80 - 90%, công việc khắc phục sự cố sắp hoàn thành, nhưng sáng 5/9 báo chí vẫn bị cấm cửa trước đường hầm này. Các chuyên gia này rời khỏi hiện trường ngay trong chiều qua.

Tiếp tục rung chuyển ở TĐ Sông Tranh 2 - 1

Dù tuyên bố lượng nước thấm đã giảm 80 - 90%, công việc khắc phục sự cố sắp hoàn thành, nhưng sáng nay 5/9 báo chí vẫn bị cấm cửa trước đường hầm Sông Tranh 2 - Ảnh: Tấn Vũ

Tiếp tục rung chuyển ở TĐ Sông Tranh 2 - 2

Các công nhân trét, trám phía dưới chân đập thủy điện sáng 5/9 - Ảnh: Tấn Vũ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Vũ (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN