Thực hư chuyện "BOT" mọc ngay trước cổng chùa Bà Đanh làm người đi lễ bức xúc

Sự kiện: Tin nóng

Việc dựng barie, bán vé cho người dân đi lễ chùa Bà Đanh khiến người dân rất bức xúc.

Thực hư chuyện "BOT" mọc ngay trước cổng chùa Bà Đanh làm người đi lễ bức xúc - 1

Quầy bán vé trước cổng vào khu di tích chùa Bà Đanh – Núi Ngọc. Ảnh Trường Bá Hổ.

Mới đây, một số người dân phản ánh việc đi lễ chùa Bà Đanh (thôn Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam) phải mua vé. Việc làm này khiến người dân rất bức xúc.

Theo anh Trường Bá Hổ, ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết), anh đi lễ chùa Bà Đanh. Khi còn cách chùa khoảng 200m thì gặp một trạm thu phí, bán vé. Giá vé niêm yết là 30.000 đồng/người lớn; 10.000 đồng/ trẻ em; người già, người khuyết tật là 15.000 đồng/người.

“Thực sự khi đi lễ chùa mà bị thu vé, tôi không cảm thấy thoải mái chút nào. Nhiều người dân khác cũng tỏ thái độ bức xúc.

Tôi có hỏi thì được những người bán vé trả lời rằng, đó là quy định từ phía trên huyện, chứ nhà chùa cũng không được gì. Không biết họ có làm đúng hay không nhưng việc làm như này không ổn”, anh Hổ nói.

Chị Vũ Lan Anh chia sẻ: “Lẽ ra, để người dân tự nguyện, đóng góp sẽ phù hợp hơn là đang đi thì bị gọi giật lại để mua vé”.

Thực hư chuyện "BOT" mọc ngay trước cổng chùa Bà Đanh làm người đi lễ bức xúc - 2

 Mọi người và xe đều bị chặn lại nếu chưa mua vé. Ảnh Trường Bá Hổ.

Ngày 12/2 (tức mùng 8 Tết), trao đổi với PV, ông Trương Văn Đô – Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (huyện Kim Bảng) xác nhận, có sự việc bán vé, thu phí người dân vào chùa Bà Đanh. Việc làm này đã được thực hiện từ những ngày đầu năm, tuy nhiên, việc này do phía huyện thực hiện chứ không phải xã.

“Từ khi khu di tích chùa Bà Đanh – Núi Ngọc được công nhận Di tích lịch sử văn hóa thì do bên Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Kim Bảng quản lý. Việc thu phí này đã từng diễn ra một lần cách đây khoảng 3-4 năm trước nhưng sau đó dừng lại và đến năm nay lại tiếp tục”, ông Đô chia sẻ.

Trả lời báo chí, ông Lê Minh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Kim Bảng cho hay, việc bán vé này là đúng quy định, thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Hà Nam về việc thu phí đối với các khu danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

“Đây là danh thắng chùa Bà Đanh – Núi Ngọc, chúng tôi không phân biệt được người này vào lễ chùa hay làm gì, rất khó. Vì vậy, khi người dân vào đây thì chúng tôi thực hiện việc thu phí đối với tất cả mọi người, trừ người dân địa phương”, ông Tuấn chia sẻ.

Sự thật clip tố công an xã ”bảo kê” thu tiền xe máy qua đường sạt lở ở Yên Bái

Clip ghi lại hình ảnh một số người bắc ván qua đoạn đường sạt lở để thu tiền của người đi đường diễn ra tại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN