Thầy đánh, thu tiền phạt trò là quá sai trái

Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 14:57 PM (GMT+7)

Việc thầy giáo đánh học trò chảy máu là không thể chấp nhận được, kể cả học sinh cá biệt phải có cách xử lý phù hợp.

  

Ngày 4/4, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Trần Đức Minh – Giám đốc Sở GDĐT Bình Định cho biết: chiều cùng ngày, Thanh tra sở đã đến làm việc tại Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo (huyện Phù Cát) xung quanh vụ việc thầy giáo Nguyễn Thanh Hoài (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A13 của trường này) đã dùng vũ lực với hàng loạt học sinh.

Theo ông Minh, việc thầy giáo đánh học trò chảy máu như thế là không thể chấp nhận được, kể cả học sinh cá biệt cũng phải có cách xử lý phù hợp, ngành đang chỉ đạo tổ chức xử lý nghiêm vụ việc.

Thầy đánh, thu tiền phạt trò là quá sai trái - 1

Học sinh Trần Văn Tuấn vẫn còn thất thần vì sợ thầy giáo

Về việc thầy Hoài đề ra quy định bắt học sinh vi phạm phải nộp tiền phạt tùy theo mức độ nặng nhẹ, ông Minh cho hay: đây là việc làm quá sai trái, không theo một quy định nào của ngành giáo dục.

Trước đó, thầy Hoài thừa nhận đã đánh nhiều học sinh ở lớp 10A13, trong đó có em chảy máu mũi. thầy Hoài cũng thừa nhận có thu tiền phạt học sinh vi phạm “nhằm để răn đe, dùng vào việc liên hoan lớp…”. Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo cho biết sẽ tiến hành cảnh cáo thầy Hoài trước hội đồng nhà trường.

Theo Hùng Phiên (Dân Việt)