Thưa thớt người đi mua vé tàu Tết tập thể

Sự kiện: Vé tàu xe tết

Ngày 1/12, Ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 cho các tập thể, đối tượng chính sách đã đăng kí mua vé trước, nhưng trong ngày đầu bán vé, lượng người đến ga mua vé rất thưa thớt. Theo kế hoạch của Ga sài Gòn, việc bán vé tàu tết cho hành khách sẽ được thực hiện từ nay đến cuối năm.

Vào sáng 1/12, tại các cửa bán vé của ga Sài Gòn, lượng khách khá thưa thớt, chủ yếu là khách mua vé đi trong ngày. Chỉ có một số ít khách đến ga lấy vé tập thể. Trong khi đó, nhiều người khác do chưa biết chính xác thông tin cụ thể về việc bán vé tàu Tết năm nay nên đã đến trực tiếp tại ga để hỏi thông tin. Một cán bộ ga Sài Gòn cho biết, tình hình bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng kí trước đó vẫn diễn ra bình thường và không gặp sự cố hay trở ngại nào. Tuy nhiên do ngày đầu bán vé nên lượng khách đến mua vé tại ga còn khá ít, dù chưa có thống kê cụ thể nhưng nhìn chung lượng khách đến mua vé không đông bằng những năm trước.

Mặc dù chưa vào mùa cao điểm Tết nhưng hiện nay các “cò vé” tàu Tết chợ đen đang rục rịch vào mùa. Theo ghi nhận, vào sáng nay 1/12, tại khu vực trước cửa ga Sài Gòn có đến hàng chục “cò vé” hoạt động. Khi thấy người lạ chạy xe đến khu vực trước cửa ga, các “cò vé” này liên tục mời gọi mua vé tàu Tết.

Theo thông báo mới nhất của ga Sài Gòn, kế hoạch bán vé tàu Tết cho hành khách sẽ được thực hiện từ nay đến cuối năm và sang đầu năm 2013. Cụ thể, vé đi tàu thống nhất xuất phát từ Sài Gòn đến Hà Nội và ngược lại sẽ được bán từ nay đến hết ngày 31/1/2013; đối với các tàu địa phương SNT ½ (Sài Gòn – Nha Trang), SPT ½ và ¾  (Sài Gòn – Phan Thiết), tàu thống nhất SE 21/22 sẽ được bán từ nay đến ngày 31/12/2012; vé đi tàu thống nhất SE22 sẽ được bán từ nay đến hết ngày 22/1/2013.

Riêng vào các ngày cao điểm Tết (chiều đi vào các ngày từ mùng 1 đến ngày 8/2/2013 và chiều về từ ngày 13 đến ngày 21/2/2013), việc bán vé sẽ được thực hiện bằng cách đặt chỗ qua website: www.vetau.com.vn. Thời gian đặt chỗ trên mạng sẽ được thực hiện vào 8 giờ sáng 10/12/2012.

Theo quy định, để đặt chỗ mua vé tàu tết trên mạng www.vetau.com.vn, hành khách phải lập một tài khoản ở trên website trên mới thực hiện được. Và một tài khoản được đăng kí tối đa 8 vé tàu. Hành khách nào chưa có tài khoản trên website: www.vetau.com.vn cần phải đăng kí ngay trong thời gian từ nay đến hết ngày 6/12/2012 để mua vé tàu. Quá thời gian trên hệ thống sẽ ngừng tiếp nhận các tài khoản đăng kí. Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách có thể vào website: www.gasaigon.com.vn hoặc www.vetau.com.vn.

Một số hình ảnh thưa thớt khách tại ga Sài Gòn vào sáng nay:

Thưa thớt người đi mua vé tàu Tết tập thể - 1

Thưa thớt người đi mua vé tàu Tết tập thể - 2

Thưa thớt người đi mua vé tàu Tết tập thể - 3

Thưa thớt người đi mua vé tàu Tết tập thể - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Vé tàu xe tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN