Có tài khoản mới mua được vé tàu Tết

Sự kiện: Vé tàu xe tết

Để mua được vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 qua địa chỉ www.vetau.com.vn hành khách phải có tài khoản trên website đó. Mỗi tài khoản chỉ được đặt một phiếu đặt chỗ với số lượng đặt tối đa là 8 vé.

Theo kế hoạch bán vé tàu Tết Quý Tỵ 2013, từ ngày 1/12, ga Sài Gòn sẽ bán vé tàu Tết cho các tập thể đăng kí mua vé tàu tập thể. Đến ngày 10/12/2012, việc bán vé lẻ cho hành khách qua địa chỉ www.vetau.com.vn mới được thực hiện để hành khách mua vé đi trong các ngày cao điểm dịp Tết.

Theo quy định của Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn (KSG), để mua được vé tàu tết qua mạng, hành khách bắt buộc phải đăng kí tài khoản trên địa chỉ www.vetau.com.vn. Tài khoản đăng ký mua vé tàu phải khai báo đầy đủ thông tin như: số giấy CMND, địa chỉ liên hệ, điện thoại,... Một tài khoản đăng kí chỉ đặt được một phiếu đặt chỗ, phiếu đặt chỗ này được đặt tối đa 8 chỗ (4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về) cho 4 hành khách đi tàu.

Trong trường hợp hành khách chưa có tài khoản, thì cần đăng ký tài khoản để mua vé trong thời gian từ nay đến hết ngày 6/12. Đến 0giờ ngày 7/12/2012, website www.vetau.com.vn sẽ tạm ngưng đăng ký tài khoản mới.

Cũng theo quy định, khi đặt được vé tàu, hành khách có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng hoặc đến thanh toán trực tiếp tại ga Sài Gòn (nơi nhận vé) chậm nhất là 72 giờ kể từ khi đặt chỗ thành công. Hành khách thanh toán tiền vé qua ngân hàng được bảo đảm là có vé khi đến ga đi tàu và phải đến ga (nơi nhận vé) ghi trên phiếu đặt chỗ để nhận vé sau 48 giờ kể từ khi thanh toán tiền vé qua ngân hàng.

Về thủ tục nhận vé, mua vé khách hàng mua vé trực tiếp tại ga phải mang theo phiếu đặt chỗ và các giấy tờ tùy thân ( có ảnh, được pháp luật công nhận) của khách hàng đặt chỗ và những hành khách đi tàu trên phiếu đặt chỗ. Khi nhận vé (đã thanh toán qua ngân hàng, thẻ ATM), ngoài các giấy tờ nêu trên, còn kèm theo chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc biên lai ATM.

Vào thời gian cao điểm (từ ngày 1/2/2013 đến hết ngày 8/2/2013, tức từ ngày 21 tháng Chạp đến hết ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Thìn và từ ngày 13/2/2013 đến hết 24h00 ngày 21/2/2013, tức từ ngày 4 tháng Giêng đến hết ngày 12 tháng Giêng năm Quý Tỵ), một giường nằm mềm tầng 1 (khoang 4 giường) được bán thành 3 ghế ngồi mềm.

Phía sau số toa trên vé của hành khách mua ghế ngồi chuyển đổi có thêm chữ G (ví dụ: ghế ngồi chuyển đổi trên toa số 9, có ký hiệu là 9G). Khi trả lại vé, đổi vé thì phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 giờ và bị khấu trừ 30% giá vé ghi trên tấm vé. Đồng thời, hành khách khi đi mua vé phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân của người đi tàu có ảnh (được pháp luật công nhận) để nhân viên bán vé ghi tên, số CMND của hành khách đi tàu (3 số cuối) lên trên vé đi tàu.

Hành khách có thể xem thông tin trên địa chỉ www.saigonrailway.com.vn và www.gasaigon.com.vn và liên hệ trực tiếp ga Sài Gòn để biết thông tin chi tiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Vé tàu xe tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN