Thủ tướng: Sẽ tăng lương ngay khi có thể

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp QH sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, sẽ tăng lương ngay khi có điều kiện, ưu tiên người có công và cán bộ hưu trí.

Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội giữa tuần vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cho hay, theo lộ trình cải cách tiền lương thì từ 1/5/2013, lương tối thiểu dự kiến sẽ tăng. Tuy nhiên, do tình hình thu ngân sách năm 2012 rất khó khăn và tiếp tục khó trong năm tới, căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách nhà nước nên Chính phủ không bố trí nguồn thực hiện chi cải cách tiền lương theo lộ trình vào năm 2013.

Thủ tướng: Sẽ tăng lương ngay khi có thể - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Quang Khánh

Tuy nhiên, phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp QH sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, do cân đối ngân sách nhà nước 2013 rất khó khăn, chưa bố trí được nguồn nên đề nghị Quốc hội giao Chính phủ tính toán cụ thể, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội và thực hiện ngay khi có điều kiện. "Trước hết là đối với người có công, cán bộ hưu trí", Thủ tướng nói.

Trước đó, tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 16/10, Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội Trương Thị Mai tính toán, sẽ có khoảng 22 triệu người dân bị tác động nếu không tăng lương theo lộ trình vào năm tới. Còn Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cũng cho rằng, nên tính toán cắt giảm các khoản chi không cần thiết để bố trí ngân sách cho quỹ lương, bởi đây cũng là một cách để kích hoạt tiêu dùng cho dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung