Thủ tướng ra công điện khẩn về vụ chìm tàu ở Cần Giờ

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 18:57 PM (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện khẩn về việc tìm kiếm, cứu nạn tàu Hoàng Phúc 18.

Công điện nêu rõ: Theo báo cáo số 14541/BGTVT-PCLB&TKCN ngày 31.10.2015 của Bộ Giao thông Vận tải, tối ngày 30.10.2015 tàu Hoàng Phúc 18 đã bị chìm trên khu vực luồng Soài Rạp cách Vũng Tàu 10 hải lý hướng về Tây Nam, đến nay một số thuyền viên vẫn còn đang bị mất tích.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn đang bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo các lực lượng của thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18.

Thủ tướng ra công điện khẩn về vụ chìm tàu ở Cần Giờ - 1

Lực lượng cứu hộ lặn vào bên trong tàu để tìm người mắc kẹt

Trước đó, khoảng 19h tối 30.10, tàu Hoàng Phúc 18 chở 16 người đã bị chìm trên sông Soài Rạp - địa phận giáp ranh huyện Cần Giờ (TP.HCM) và tỉnh Tiền Giang. Đến 15h ngày 31.10, 4 thuyền viên vẫn đang mất tích, trong đó có thể có ít nhất 2 người còn mắc kẹt trong tàu.

Thiếu tá Lê Văn Hưng - Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ cho biết, công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt bên trong tàu vẫn đang được triển khai. Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn và lực lượng cứu hộ cũng không còn nghe tiếng gõ phát ra từ bên trong con tàu lật.

Theo Ong Lý (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung