Thủ tướng nói về quyết định đình chỉ cán bộ "thả" người cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 12:40 PM (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ đã nêu ý kiến của mình về việc Sở Y tế Hà Nội quyết định tạm đình chỉ công tác một cán bộ ký giấy kết thúc cách ly dù chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần cuối cho du học sinh ở Quảng Ninh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 6/1, tại Hội nghị Y tế toàn quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thủ tướng hoan nghênh quyết định đình chỉ công tác của Sở Y tế Hà Nội đối với ông Tạ Văn Thiềng, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, trong việc để người chưa đủ kết quả âm tính trong 14 ngày rời khỏi khu cách ly.

Thủ tướng nói về quyết định đình chỉ cán bộ "thả" người cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19 - 1

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Quyết định của Sở Y tế được đưa ra sau khi một du học sinh (22 tuổi, trú tại Quảng Ninh) đã được ký giấy kết thúc cách ly dù chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần cuối.

“Chúng ta quyết xử lý nghiêm về hành chính và hình sự các hoạt động sai phạm trong phòng, chống dịch. Một thái độ dứt khoát như vậy để ngăn dịch không lây ra cộng đồng”, Thủ tướng nói.

Năm 2021, Thủ tướng đề nghị nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên của ngành y tế là tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng và trong các cơ sở y tế.

Tết Nguyên đán sắp tới với nhiều sự kiện quan trọng, trong đó, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn từ 25/1 đến 2/2. Vì vậy, ngành y tế, lực lượng quân đội, công an và các địa phương phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh xâm nhập, bùng phát và lây lan; đồng thời đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng tuyệt đối an toàn.

“Nhân dịp này, tôi cũng kêu gọi mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với biểu hiện lơ là, chủ quan, coi thường lợi ích cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đón Tết lành mạnh, an toàn”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến nay, Việt Nam cũng là 1 trong 4 nước đầu tiên giải trình tự gen của virus SARS-CoV-2, 1 trong 5 nước sản xuất sinh phẩm kháng thể, 1 trong số ít nước trong khu vực sản xuất vắc xin phòng COVID-19, chủ động sản xuất máy thở…

Tuy nhiên, Bộ trưởng nhận định, chặng đường trước mắt hết sức cam go với mục tiêu là bảo vệ cho nhân dân trước mắt là Tết an lành. Làm sao sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường là điều mong mỏi của ngành y tế.

"Tất cả chúng ta không được lơ là, mất cảnh giác mà tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch. Trong năm 2021, chúng ta xác định phòng chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên đầu tiên. Bức tranh dịch COVID-19 chưa có gì sáng sủa, vẫn nặng nề", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/thu-tuong-noi-ve-quyet-dinh-dinh-chi-can-bo-tha-nguoi-cach-ly-khi-chua-co-ket-...

HN: Tạm đình chỉ cán bộ ”thả” người cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19

Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ Tạ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung