Thủ tướng Nhật bàng hoàng vì bộ trưởng tự sát

Trả lời báo giới sau khi biết hung tin Bộ trưởng Matsushita Tadahiro tự sát, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tối cùng ngày chia sẻ: “Tôi hết sức bàng hoàng. Ông ấy luôn động viên tôi trong những lúc khó khăn nhất. Tự đáy lòng mình, tôi cầu nguyện cho linh hồn ông ấy.”

Trước đó, theo truyền thông Nhật Bản, Bộ trưởng phụ trách tiền tệ và cải cách bưu chính Nhật Bản Matsushita Tadahiro (73 tuổi) chiều 10/9 được phát hiện đang trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng ở tổ 1 khu Shinonome, quận Koto, Tokyo. Ông được chuyển tới bệnh viện nhưng đã qua đời sau đó.

Cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của vị bộ trưởng này nhưng nghi ngờ đây là một vụ tự sát.

Trong khi đó, tờ “Asahi Shimbun” lại cho biết vợ của ông Matsushita phát hiện chồng ngã quỵ dưới sàn nhà và gọi điện cho 119.

Ông Matsushita xuất thân tỉnh Kagoshima. Sau khi tốt nghiệp Khoa nông học, Đại học Kyoto, ông vào làm việc tại Bộ Xây dựng cũ (ngày nay là Bộ Giao thông quốc thổ).

Ông bắt đầu làm chính trị từ năm 1993 và hiện là nghị sỹ của đảng Quốc dân mới (Kokuminshinto). Ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách tiền tệ và cải cách bưu chính thuộc Nội các mới cải tổ của Thủ tướng Noda từ tháng 6/2012 và cũng là thành viên duy nhất trong nội các xuất thân từ một đảng khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Thắng (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung