Thủ tướng khen ngợi lực lượng cứu hộ vụ sập hầm

Thủ tướng đánh giá, đây là kết quả rất đỗi vui mừng, đáp ứng mong đợi của người thân, đồng bào cả nước những ngày qua.

Mặc dù đang có chuyến công tác tại Thái Lan, nhưng khi nhận được tin cứu hộ thành công 12 công nhân bị kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng (Lâm Đồng), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có thư khen ngợi lực lượng cứu hộ và bày tỏ niềm vui mừng ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Bangkok chiều tối 19/12.

Thủ tướng khen ngợi lực lượng cứu hộ vụ sập hầm - 1

Thủ tướng đánh giá các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng cứu nạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong thư, Thủ tướng nhắc lại, trong 4 ngày vừa qua (từ ngày 16 đến 19/12/2014), công tác cứu nạn đối với 12 công nhân bị mắc kẹt trong sự cố sập hầm đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm cao. Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành, lực lượng cứu nạn... đã hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng, triển khai kịp thời các phương án ứng cứu và đã đạt được kết quả tốt đẹp.

Chiều ngày 19/12/2014, toàn bộ 12 người bị mắc kẹt trong đường hầm bị sập đã được các lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn, với tình trạng sức khỏe tốt.

“Đây là kết quả rất đỗi vui mừng, đáp ứng mong đợi của người thân, đồng bào cả nước những ngày qua đã quan tâm theo dõi, sẻ chia, ủng hộ”, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng biểu dương Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Bộ Chỉ huy quân sự, Công an, Y tế, Điện lực tỉnh Lâm Đồng; các bộ, ngành, các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng của các ngành tham gia công tác cứu nạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng động viên, thăm hỏi các công nhân bị nạn; đồng thời chỉ đạo các y, bác sỹ  tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để khám, cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho các công nhân bị nạn, hỗ trợ gia đình có khó khăn sớm ổn định trở lại.

Trước đó, lúc 16h35 ngày 19/12, lực lượng cứu hộ thông được hầm thủy điện Đạ Dâng, và đưa 12 công nhân ra khỏi hầm an toàn.

Vụ sập hầm xảy ra vào sáng 16/12 tại hầm thủy điện của nhà máy thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) khi các công nhân đang khoan hầm, khiến 12 công nhân mắc kẹt.
 

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D. Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN